Ở nội dung chung kết đầu tiên là thuyền 4 nữ hạng nặng 2 mái chèo, "bộ tứ" Phạm Thị Thảo - Đinh Thị Hảo - Hồ Thị Lý - Phạm Thị Huệ tranh tài với các đối thủ đến từ Philippines, Indonesia và Thái Lan.

Trước đó, tại vòng loại ở nội dung này, 4 VĐV Phạm Thị Thảo - Đinh Thị Hảo - Hồ Thị Lý - Phạm Thị Huệ đã về nhất với khoảng cách lên đến gần 1 phút 50 giây so với đội về thứ hai là Indonesia.

Rowing Việt Nam xuất sắc giành 2 HCV - Ảnh 1.

Rowing Việt Nam xuất sắc giành 2 HCV

Với việc có được thành tích tốt nhất ở vòng loại, các tay chèo chủ nhà được xếp thi đấu ở làn đua thứ hai, đây là một lợi thế. Không phụ sự kỳ vọng, 4 VĐV Việt Nam tiếp tục thi đấu xuất sắc khi về nhất và giành HCV, bỏ xa đội về nhì giành HCB là Thái Lan, HCĐ thuộc về Indonesia.

Cũng trong ngày 11-5, thi đấu ở nội dung thuyền 4 nữ hạng nặng 1 mái chèo, 4 VĐV Phạm Thị Ngọc Anh, Hà Thị Vui, Lê Thị Hiền và Dư Thị Bông của đội tuyển Việt Nam xuất sắc vượt qua các tay chèo Indonesia, Thái Lan, Singapore để giành HCV, với thành tích 7 phút 4 giây 58.

"Sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả đã tiếp thêm sức mạnh, giúp chúng em có được chiến thắng ngày hôm nay" - tay đua Lê Thị Hiền, đội tuyển rowing Việt Nam, bày tỏ.

Ở 2 nội dung thuyền đôi nam hạng nhẹ 2 mái chèo và thuyền đôi nam hạng nặng 2 mái chèo, các VĐV của Việt Nam không đạt kết quả như kỳ vọng khi chỉ giành HCĐ. Ở hai nội dung thi này, tấm HCV đều thuộc về đội tuyển Indonesia.

Ngày 12-5, các đội tuyển tạm nghỉ thi đấu để tham dự lễ khai mạc SEA Games 31. Ngày 13-5, môn rowing tại SEA Games 31 sẽ tiếp tục thi đấu các nội dung còn lại.

Tin-ảnh: Tr.Đức