Trong buổi ra mắt quyển tự truyện Hiệp 2 hôm 9-10, cựu cầu thủ Roy Keane, người hiện là trợ lý HLV CLB Aston Villa, vẫn không quên lặp lại những thù hằn giữa anh với cựu HLV M.U Alex Ferguson và cầu thủ Alf-Inge Haaland của Man City.

Ngoài ra, trợ lý Roy Keane cũng chỉ trích thậm tệ và đòi đấm gục “người đặc biệt” Mourinho vì tức giận việc HLV của Chelsea bỏ về sớm trong trận Aston Villa thua trên sân Stamford Birdge cách đây 2 tuần.

Roy Keane không hề nhìn HLV Mourinho khi ông này đến chào ra về
Roy Keane không hề nhìn HLV Mourinho khi ông này đến chào ra về

Ở những phút cuối trận khi tỉ số đã là 3-0 nghiêng về Chelsea, ông Mourinho đột nhiên đứng dậy bắt tay chào tạm biệt đồng nghiệp bên phía Aston Villa khi thời gian vẫn còn. Đáp lại hành động được xem là thiếu tôn trọng đó, HLV Pau Lambert và trợ lý Keane đã lạnh lùng từ chối khiến ông Mourinho chỉ còn cách nhanh chóng quay mặt bỏ đi.

Roy Keane nói về tình huống đó: “Trận đấu vẫn đang diễn ra nhưng ông ta (Mourinho) lại bỏ về sớm. Đó là một sự hổ thẹn. Tôi đã nhìn thấy ông ấy làm điều tương tự với các đội bóng khác và thật sự là một sự sỉ nhục. Ông ấy không nên làm điều đó sáng chủ nhật bởi ông ta sẽ bị hạ gục tại chỗ”.

Cựu danh thủ M.U trong buổi ra mắt tự truyện hôm 9-10

Cựu danh thủ M.U trong buổi ra mắt tự truyện hôm 9-10

Roy Keane trông dữ dằn với bộ râu dài nửa trắng nửa đen

Roy Keane trông dữ dằn với bộ râu dài nửa trắng nửa đen

Chưa biết quyển tự truyện của Roy Keane có đạt kỷ lục về doanh thu hay không nhưng qua những trích dẫn ban đầu cho thấy ông là một con người nóng tính và thích xung đột. Roy Keane cho biết ông đã rất hối hận khi phải trở về Old Trafford xin lỗi HLV Ferguson và trợ lý Carlos Queiroz sau những cuộc cãi vã khiến cựu tiền vệ này phải ra đi.

HLV Ferguson và Roy Keane
HLV Ferguson và Roy Keane

Từng gây tai tiếng với nhiều vụ chơi xấu đối phương, đánh đồng đội khi còn trẻ, đến nay cựu cầu thủ người CH Ireland lại tiếp tục nổi loạn với những phát biểu gây sốc và vẻ bề ngoài trông rất dữ dằn.

C. Tuấn