Rút 5 thẻ đỏ trong 5 phút, trọng tài Blanco được tuyên dương

Tin mới

20/05/2015 09:59

(NLĐO) – Truất quyền thi đấu dù chỉ 1 cầu thủ trong 90 phút cũng là quyết định khó khăn với bất kỳ trọng tài nào thế nhưng “vua áo đen” Ramon Blanco rút thẻ đỏ đến 5 lần ở một trận cầu tại Peru.

Những quyết định được xem là dũng cảm của trọng tài Ramon Blanco đã được Hiệp hội trọng tài Peru tuyên dương hôm 18-5, một phần vì tất cả đều là những tấm thẻ đỏ đích đáng cho những hành vi phản thể thao của các cầu thủ CLB Alianza Lima. Mặt khác, việc ông đuổi 4 cầu thủ này chỉ trong vòng 3 phút cuối trận xem ra khá nhạy cảm do Alianza Lima đang bị Real Garcilaso dẫn bàn, lại ở trận đấu diễn ra trên sân của chính Alianza Lima!

 

 

Rút 5 thẻ đỏ trong 5 phút, trọng tài Blanco được tuyên dương

 

 

Real Garcilaso vượt lên trước trong trận nhờ bàn mở tỉ số phút 54 của Juan Lojas, từ tình huống đánh đầu nối quả phạt góc và đấy là nguyên nhân dẫn đến việc các cầu thủ chủ nhà không còn kiểm soát được hành vi của chính mình. Ông Blanco đã rút thẻ đỏ đuổi Gabriel Costa phút 84 vì lỗi đánh nguội đối phương và thẻ vàng cho Pablo Miguez vì cố tình phạm lỗi truy cản. HLV Guillermo Sanguinetti của đội chủ nhà do xông thẳng vào sân và có hành vi phản ứng thái quá nên cũng bị trọng tài truất quyền chỉ đạo, kiên quyết mời lên khán đài.

Tiếp sau đó, Marcos Miers đánh chỏ vào mặt đối phương và còn ném bóng vào trọng tài, cũng phải nhận lệnh rời sân phút 88. Chỉ vài mươi giây sau, Pablo Miguez nhận thẻ vàng thứ nhì do lỗi đá sau một cầu thủ Real Garcilaso. Christian Cueva tiếp bước đồng đội, nhận thẻ đỏ trực tiếp do cố tình xô đẩy, dùng sức mạnh ngăn cản trọng tài Blanco rút thẻ phạt đồng đội, tạo điều kiện cho một số cầu thủ chủ nhà khác xô đẩy, đôi co với trọng tài.

Xem tình huống dẫn đến trọng tài Blanco rút liên tiếp 5 thẻ đỏ:

Chiến thắng quan trọng này giúp Real Garcilaso vươn lên dẫn đầu Giải vô địch quốc gia Peru với 13 điểm sau năm trận đã đấu. Alianza Lima đang dậm chân ở vị trí thứ 7 với vỏn vẹn 7 điểm.

Đ.Linh (theo Sports Yahoo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI