Thủ tục chuyển giao CLB Sài Gòn Xuân Thành cho Công ty Cổ phần Truyền thông bóng đá Việt Nam (VFM) đã diễn ra chóng vánh ngay trong sáng 24-11. Buổi chiều cùng ngày, bầu Thụy đã đến nói lời chia tay với tập thể đội bóng cũng như giới thiệu về ông chủ mới của đội là Chủ tịch VFM Lưu Quang Lãm. VFM hiện quản lý 2 kênh truyền hình gồm Bóng đá TV và Thể thao TV.

Bầu Thụy rút lui nhưng cho biết vẫn còn nắm giữ 30% cổ phần của đội bóng vừa giành quyền thăng hạng V-League mùa 2012. Trong buổi gặp gỡ với các cầu thủ, ông bầu mới Lưu Quang Lãm cam kết sẽ đầu tư bài bản cho đội bóng bằng nền tảng tài chính dồi dào của các cổ đông VFM. Ông Lãm cũng hứa sẽ bảo đảm mọi chế độ lương, thưởng, điều kiện tập luyện thi đấu với tham vọng đưa đội bóng đạt thành tích cao, thu hút khán giả đến sân theo dõi và trở thành niềm tự hào của bóng đá TPHCM.
Bầu Thụy (áo trắng) trong lễ mừng chức vô địch Giải Hạng nhất 2011. Ảnh: QUANG LIÊM

Sau khi hoàn tất các thủ tục chuyển giao cũng như xin giấy phép, ngày 1-12, đội bóng sẽ chính thức mang tên mới là CLB Bóng đá Sài Gòn. Ông Lãm cho biết với đặc thù trực thuộc một công ty cổ phần bóng đá đang đầu tư vào lĩnh vực truyền hình, CLB Sài Gòn sẽ có một kênh truyền hình riêng mang tên Sài Gòn FC TV phát trên các hệ thống truyền hình trả tiền như VCTV, SCTV, HTVC và K+. Đây là mô hình giống như nhiều đội bóng hàng đầu thế giới đang làm như M.U TV, Real TV, Barca TV... Mục tiêu trước mắt của CLB Sài Gòn là nằm trong tốp ba V-League 2012 và cố gắng là niềm tự hào của người hâm mộ bóng đá TPHCM.

Sài Gòn Xuân Thành thay tên, đổi chủ nhưng lực lượng vẫn là những nhân tố từng giúp đội bóng thăng hạng V-League sớm 5 vòng đấu như Phước Tứ, Minh Đức, Đình Luật, Sỹ Mạnh, Huỳnh Kesley. Sau khi thăng hặng, đội bóng của HLV Lư Đình Tuấn tiếp tục tăng cường lực lượng khá đình đám với tiền vệ Rogerio Nguyễn (SHB Đà Nẵng), thủ môn Bùi Tấn Trường (CS. Đồng Tháp), tiền đạo Antonio (ĐTLA)... Tân Chủ tịch Lưu Quang Lãm cho biết ban lãnh đạo vẫn yêu cầu ban huấn luyện tiến hành việc chiêu mộ thêm lực lượng để hoàn tất khâu chuẩn bị cho mùa giải mới. Cũng vì bận rộn như vậy nên CLB Sài Gòn không tham dự Navibank Cup 2011.

Anh Dũng