Trong trận đối đầu Wesports Malaysia Dragons, HLV Anthony Garbelotto đã tiếp tục tạo cơ hội cho các nội binh ra sân thi đấu để nâng cao bản lĩnh. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên các cầu thủ nội của Saigon Heat đã không thể giúp sức hiệu quả cho đội hình xuất phát. Các cầu thủ trụ cột Lenny Daniel, Việt Arnold, Joshua Munzon, Nguyễn Tuấn Tú… dường như phải thi đấu trong phần lớn thời gian của hiệp đấu. Điều này đã khiến cho Saigon Heat gặp trở ngại lớn về vấn đề thể lực, không duy trì tốt được thế trận.

Dù có nhiều cố gắng nhưng các cầu thủ Saigon Heat (áo trắng) vẫn chưa thể có được chiến thắng
Dù có nhiều cố gắng nhưng các cầu thủ Saigon Heat (áo trắng) vẫn chưa thể có được chiến thắng

Được đánh giá cao trong cuộc đua ABL năm nay dù có sự thay đổi về vị trí huấn luyện viên, Wesports Malaysia Dragons thực sự là một đối thủ khó nhằn đối với Saigon Heat trong giai đoạn này. Đại diện của Việt Nam vẫn chưa thể có cho mình dàn nội binh dày dạn kinh nghiệm cộng với việc ngoại binh Christien Charles gặp chấn thương không thể ra sân khiến cho đội gặp nhiều bất lợi. Do vậy, kết quả đội chủ nhà Saigon Heat đành phải chấp nhận thua cuộc trước ĐKVĐ Wesports Malaysia Dragons với tỷ số 65 - 72 là chuyện đã được dự đoán trước.

Saigon Heat thua trận thứ 3 trên sân nhà

Sau trận đấu này, Saigon Heat sẽ có trận làm khách gặp đối thủ Kaohsiung Truth. Trận đấu sẽ diễn ra lúc 14h ngày 07-01-2017.

Quang Liêm