Sala chết vì chấn thương nặng vùng đầu và thân - Ảnh 1.

Trên đường từ Nantes trở về Cardiff, tiền đạo 28 tuổi người Argentina đã mất tích cùng chiếc máy bay Piper Malibu hồi tháng 1-2019. Được biết, Sala đã tham dự buổi tiệc chia tay các đồng đội cũ ở Pháp trước khi lên đường trở về CLB Cardiff.

Sala chết vì chấn thương nặng vùng đầu và thân - Ảnh 2.

Sala trở thành cầu thủ đắc giá nhất tại Cardiff sau khi kí hợp đồng với mức giá kỷ lục 15 triệu bảng tại của CLB đang thi đấu ở Premier League. Tuần trước, giới chức trách tìm thấy một thi thể trong đống đổ nát của chiếc máy bay ở dưới đáy biển ngoài khơi đảo Guernsey. Sau đó họ xác nhận đó là thi thể của Sala, còn người đồng hành cùng anh là phi công David Ibbotson vẫn chưa được tìm thấy và cuộc tìm kiếm vẫn đang diễn ra.

Sala chết vì chấn thương nặng vùng đầu và thân - Ảnh 3.

Các chuyên gia đã tiến hành khám nghiệm tử thi và đưa ra kết luận Sala qua đời vì đa chấn thương nặng ở đầu và toàn thân. "Sala đã bị va đập rất mạnh trong vụ tai nạn và dường như anh ấy đã cố gắng thoát khỏi chiếc máy bay nhưng bất thành", một chuyên gia khám ngiệm cho biết.

Sala chết vì chấn thương nặng vùng đầu và thân - Ảnh 4.

Trong một diễn biến khác, Nantes và Cardiff đang lao vào một cuộc tranh chấp pháp lý xung quanh vụ chuyển nhượng cầu thủ xấu số này. Hai đội đã đạt thỏa thuận chuyển nhượng Sala với mức phí 15 triệu bảng. Trên đường sang Anh ra mắt đội bóng mới, Sala đã gặp nạn, không may qua đời và Nantes đã gửi tới Cardiff văn bản chính thức yêu cầu đội bóng này phải trả đủ 15 triệu bảng phí chuyển nhượng cho Emiliano Sala.

Tường Phước - Ảnh: Reuters