Salah, Carvajal có nguy cơ mất World Cup vì chấn thương - Ảnh 1.

Phút 25 của trận chung kết, Mohamed Salah va chạm mạnh với trung vệ Sergio Ramos bên phía Real Madrid. Tiền đạo Ai Cập đau đớn ở vai trái và sau đó rời sân trong nước mắt. Chấn thương khiến Salah có nguy cơ ngồi nhà Xem World Cup khi giải đấu đang rất cận kề.

HLV Klopp nói về khả năng không dự World Cup của Salah: "Có thể. Thật không thể tin được. Rõ ràng là vai cậu ấy đang gặp phải vấn đề. Nó thực sự là một chấn thương nghiêm trọng và thậm chí còn có thể tồi tệ hơn thế nữa. Nó mang lại cú sốc lớn với cả đội. Nó không ổn chút nào. Salah đang trong bệnh viện và chụp X-quang. Tôi không rõ là chấn thương vai hay là xương quai xanh, nhưng dù thế nào thì nó rất không ổn".

Theo các chuyên gia y tế, một ca trật khớp vai nghiêm trọng cần 12-16 tuần để bác sĩ có thể đặt khớp trở lại đúng vị trí. Ở mùa giải 2011-2012, trung vệ Jamie Carragher của Liverpool cũng từng phải ngồi ngoài 2 tháng vì trật khớp vai. Nếu điều đó xảy ra với Salah, anh sẽ không cùng tuyển Ai Cập sang Nga vào đầu tháng 6. 

Bên cạnh Salah, hậu vệ Dani Carvajal của Real Madrid cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Anh cũng dính chấn thương và phải rời sân ngay trong hiệp 1. Hậu vệ người Tây Ban Nha đã khóc khi các không thể cống hiến cho Real trong phần còn lại của trận chung kết. 

Với chấn thương này, khả năng tham dự World Cup của cầu thủ người Tây Ban Nha vẫn còn bỏ ngỏ. 

Salah, Carvajal có nguy cơ mất World Cup vì chấn thương - Ảnh 2.
Ch. Tuấn