Tiền đạo Samson liên tiếp húc đầu một cầu thủ, sau đó lại đấm vào mặt cầu thủ khác của đội Ceres Negros vì cho rằng bị lăng mạ và có hành vi phân biệt chủng tộc

Samson đã không giữ được bình tĩnh và liên tiếp có những phản ứng phản cảm, khiến CLB Hà Nội để lại những hình ảnh rất xấu xí trên đấu trường quốc tế. Cá nhân Samson phải nhận thẻ đỏ và đối mặt án treo giò dài hạn ở giải AFC Cup 2017, còn CLB Hà Nội cũng thua đậm và chưa thể giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp.

Sau trận đấu, tiền đạo gốc Nigeria tỏ ra rất hối lỗi. Anh chia sẻ: "Tôi rất buồn và thất vọng khi phải nhận thẻ đỏ, qua đó khiến đồng đội và CLB gặp khó khăn. Sau khi kết thúc tình huống nhảy lên tranh chấp từ một pha đá phạt cố định. Tôi đã bị cầu thủ mang áo số 4 lăng mạ rất nặng nề, tôi có tiến về phía anh ta để hỏi và tiếp tục nhận được những lời lẽ khó nghe nên đã có động tác húc đầu nhưng chưa hề chạm vào mặt thì anh ta đã ngã lăn ra tỏ vẻ rất đau đớn".

"Sau đó trọng tài đã rút thẻ đỏ trực tiếp với tôi vì chỉ quan sát được từ một phía. Không dùng lại ở đó, cầu thủ mang áo số 3 đã lao vào khiêu khích dùng những lời lẽ phân biệt chủng tộc với tôi. Bản tính vốn nóng nảy, đội bóng đang bị dẫn trước còn mình thì nhận thẻ đỏ trực tiếp nên tôi đã không kiểm soát được bản thân và đã có hành động như vậy. Tôi không biết nói gì thêm chỉ muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người và mong sự tha thứ từ họ".

Tiền đạo Samson đấm vào mặt cầu thủ của đội Ceres Negros
Tiền đạo Samson đấm vào mặt cầu thủ của đội Ceres Negros

Đây không phải là lần đầu tiên Samson nổi khùng và tung "chưởng" với đồng nghiệp. Ở mùa giải V.League 2014, Samson đã bị treo giò 4 trận khi tung cước với hai cầu thủ của CLB Hải Phòng là Văn Nam và Đức Thắng. Còn ở đầu mùa V-League 2017, Samson có pha đạp bóng phản cảm với cầu thủ Châu Ngọc Quang của HAGL nhưng BTC V-League bao biện bằng những lời lẽ rất khó nghe đối với trường hợp của cầu thủ thuộc đội bóng của bầu Hiển.

Anh Dũng - Clip: AFC