Hôm 12-9, trước sự chứng kiến của Thái tử Công quốc Monaco Albert II, gia đình Didier Deschamps và trên 500 người hâm mộ, lễ đặt tên mới cho SVĐ Stade Marquet theo tên của vị HLV trưởng tuyển Pháp đã được tiến hành long trọng ngay trước sảnh sân bóng này, nằm sát bên sân vận động nổi tiếng Stade Louis II của đội bóng Monaco.

Sân bóng được đặt tên HLV tuyển Pháp Didier Deschamps - Ảnh 1.

Sân Stade Marquet được đổi theo tên của HLV trưởng tuyển Pháp

Gia đình Deschamps sinh sống tại thị trấn Cap d'Ail, thuộc Monaco, từ năm 2001 và thời còn trẻ, Deschamps đã từng chơi bóng ngay tại sân vận động Stade Marquet. "Với bản thân tôi và những người thân, đây là một vinh dự lớn lao khi tên của gia đình được gắn kết với sân bóng có bề dày lịch sử này. Ở sự kiện này, điều quan trọng nhất lại là điều tưởng chừng nhỏ bé nhất, đó là các cầu thủ trẻ. Được nhìn thấy họ khóc, cười, cay đắng và hạnh phúc với bóng đá, chẳng điều gì đẹp hơn thế", Deschamps chia sẻ.

Sân bóng được đặt tên HLV tuyển Pháp Didier Deschamps - Ảnh 2.

Sân Didier Deschamps nằm cận kề sân Stade Louis II lừng danh

Sau thành công của tuyển Pháp tại World Cup 2018, tên của Didier Deschamps đã được đặt cho một sân bóng đá ngay tại thị trấn quê hương ông ở Bayonne. Có mặt tại buổi lễ, cậu con trai lớn Dylan không thể hạnh phúc hơn khi chứng kiến người cha của mình được tôn vinh một cách trang trọng như vậy, nhất là khi cậu có vinh dự được cùng cha mang theo chiếc cúp vô địch World Cup 2018.

Sân bóng được đặt tên HLV tuyển Pháp Didier Deschamps - Ảnh 3.

Gia đình HLV Deschamps tại buổi lễ đặt tên sân bóng

Didier Deschamps là thủ quân đội tuyển Pháp lần đầu vô địch World Cup hồi mùa hè 1998 ngay tại giải đấu trên sân nhà. Ông được bổ nhiệm làm HLV trưởng "Les Bleus" năm 2012 và với việc đưa tuyển Pháp đến chức vô địch World Cup 2018, Deschamps trở thành người thứ ba trong lịch sử bóng đá lên ngôi vô địch thế giới ở cả hai cương vị cầu thủ và HLV trưởng, sau Mario Zagallo (Brazil) và Franz Beckenbauer (Đức). Deschamps cũng chỉ xếp sau Beckenbauer khi là đội trưởng đội tuyển vô địch và sau đó là HLV trưởng đội tuyển vô địch World Cup.

Sân bóng được đặt tên HLV tuyển Pháp Didier Deschamps - Ảnh 4.

Thái tử Albert II của Công quốc Monaco và Didier Deschamps

Hợp đồng của ông với LĐBĐ Pháp có thời hạn đến sau kỳ EURO 2020 và nếu tiếp tục thành công ở sân chơi này, tên tuổi Deschamps sẽ mãi mãi đi vào lịch sử bóng đá Pháp lẫn bóng đá thế giới.

Đông Linh - Ảnh: Reuters