Hai trận đấu muộn vòng 22 V-League 2009 diễn ra chiều qua, 26-7, không có nhiều bất ngờ khi cả hai ứng viên rớt hạng là CLB TPHCM và Quân khu 4 đều thua trận. Tuy nhiên, trong lúc Quân khu 4 thua tâm phục khẩu phục 0-1 trước T&T Hà Nội thì trên sân Lạch Tray, dù đội nhà XM.Hải Phòng đánh bại CLB TPHCM 1-0 nhưng các khán giả Hải Phòng vẫn quậy phá, ném nhiều đồ vật xuống sân dẫn đến việc trọng tài biên Huỳnh Quốc Việt bị chấn thương, phải rời sân ở hiệp 2 để trọng tài bàn Vũ Bảo Linh thay thế nhiệm vụ.

Trọng tài Quốc Việt (x) bị ném chai nước trúng chân trên sân Lạch Tray. Ảnh: H.Anh
Theo ghi nhận của phóng viên Báo NLĐ, do cho rằng các cầu thủ đội nhà cố tình “nhường điểm” cho CLB TPHCM khi bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ghi bàn trong hiệp 1 cũng như gần hết hiệp 2, các khán giả Hải Phòng đã liên tục ném chai nước, nón, giày dép xuống sân. Một trong số chai nước đó đã trúng vào chân trọng tài biên Quốc Việt, khiến ông không thể tiếp tục làm nhiệm vụ. Sau một lúc bàn bạc, các thành viên của BTC đã quyết định đưa trọng tài bàn Vũ Bảo Linh vào làm trọng tài biên.
Tưởng như sau bàn mở tỉ số của đội trưởng Leandro ở phút 84, các khán đài sân Lạch Tray sẽ dịu đi. Tuy nhiên, hàng trăm vật thể lạ vẫn tiếp tục được ném xuống sân bất chấp BTC liên tục đọc loa kêu gọi khán giả giữ bình tĩnh cũng như lực lượng an ninh đã triển khai dày đặc ở các khán đài. Cho dù hiệp 2 được bù giờ đến 7 phút nhưng trong một trận đấu bị áp đảo từ các khán đài, thầy trò HLV Lư Đình Tuấn của CLB TPHCM cũng chẳng còn đủ bình tĩnh để dồn lên tìm bàn gỡ hòa, đành chấp nhận trận thua 0-1.
Với chiến thắng này, XM.Hải Phòng đã vươn lên xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng với 34 điểm. Trong khi đó, Quân khu 4 và CLB TPHCM tiếp tục chìm sâu ở nhóm cuối bảng khi chia nhau hai vị trí thứ 12 và 13 với cùng 23 điểm.
|
Hòa Phát lỡ dịp bứt phá Một ngày sau khi đội xếp thứ 3 Bình Định thua Tiền Giang, đội tạm xếp thứ 2 giải hạng nhất 2009 Hòa Phát Hà Nội để lỡ cơ hội gia tăng cách biệt về điểm số khi bị Quảng Nam cầm hòa 1-1 ở trận đấu muộn vòng 22 diễn ra chiều qua, 26-7. Sau khi Vissai Ninh Bình chính thức giành vé đầu tiên thăng hạng V-League, Hòa Phát Hà Nội đang tạm chiếm ưu thế trong cuộc đua giành suất chính thức thứ 2 khi hơn đội xếp thứ 3 Bình Định đến 6 điểm và đội xếp thứ 4 Cần Thơ đến 8 điểm. A.Dũng |
Bình luận (0)