xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sân tập đổ mồ hôi, trận cầu đỡ vất vả

Minh Ngọc

Mặc dù Việt Nam và Jordan không phải là những nền bóng đá "kỳ phùng địch thủ", thế nhưng những cuộc chạm trán giữa hai đội ở các cấp độ đội tuyển, luôn mang lại những cảm xúc đặc biệt.

Chính vì vậy mà hướng đến trận đấu, HLV Park Hang-seo đã cho các học trò tập luyện rất nghiêm túc, với tiêu chí "sân tập đổ mồ hôi, trận cầu đỡ vất vả".

Theo quan điểm của nhà cầm quân người Hàn Quốc đã áp dụng ở từng buổi tập xuyên suốt quãng thời gian 2 năm đồng hành với các đội tuyển bóng đá Việt Nam, việc tập luyện chăm chỉ và hiệu quả nhất trên sân cũng đồng nghĩa, kết quả thu được khi thi đấu chính thức sẽ rất tốt. Trước trận quyết đấu với Jordan cũng vậy, thời tiết nắng nóng ở Buriram cũng không ngăn được HLV Park Hang-seo ra sân tập vào buổi trưa, kiên nhẫn thị phạm từng động tác xử lý bóng cho các học trò.

Nhìn gương mặt nhễ nhại mồ hôi của các cầu thủ U23 Việt Nam, thậm chí không ít người nhíu mày khi phải tập liên tục với cường độ cao nhưng rồi vẫn chấp hành mệnh lệnh của HLV Park Hang-seo, người ta mới hiểu vì sao 2 năm kể từ ngày nhà cầm quân người Hàn Quốc đến với bóng đá Việt Nam, ít ai chê yếu tố thể lực của các cầu thủ. Trong những buổi tập, HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự không khi nào đứng một chỗ mà thường xuyên di chuyển, theo dõi từng động tác của các học trò. Khi không hài lòng về cá nhân hay nhóm cầu thủ nào, nhà cầm quân người Hàn Quốc lập tức kéo riêng ra để hướng dẫn tỉ mỉ từng động tác xử lý bóng.

Sân tập đổ mồ hôi, trận cầu đỡ vất vả - Ảnh 1.

Các tuyển thủ U23 miệt mài luyện tập dưới trời nắng nóng ở Buriram Ảnh: ĐỨC ANH

Có người nói HLV Park Hang-seo may mắn khi thời điểm ông đến Việt Nam, nhiều cầu thủ thuộc các lò đào tạo nức tiếng cả nước như HAGL, Viettel, PVF hay Hà Nội đã bắt đầu bước vào độ tuổi phát triển nên hòa nhập rất nhanh với quy trình huấn luyện mà ông áp dụng. Điều này không sai, bởi trong nhiều buổi tập, HLV Park Hang-seo ít phải uốn nắn, chỉnh sửa các động tác cơ bản nên có rất nhiều thời gian tập trung cho việc rèn chiến thuật. Mặc dù vậy, với phong cách làm việc đầy chuyên nghiệp, HLV Park Hang-seo cùng trợ lý Lee Young-jin vẫn nhận ra những điểm cần phải chỉnh sửa của các cầu thủ, từ những trụ cột cho đến các dự bị đều được quan tâm, chăm sóc như nhau.

Nhìn hình ảnh nhà cầm quân người Hàn Quốc bất chấp nắng nóng, kiên nhẫn quan sát rồi xông xáo thị phạm từng cách khống chế bóng, xoay người tăng tốc hoặc các động tác tì đè, theo kèm đối phương sao cho đúng luật, người hâm mộ mới cảm nhận được thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua hoàn toàn không đến từ may mắn đơn thuần mà đó bắt nguồn từ việc tập trung tối đa cho công việc.

Đơn vị đồng hành:

Sân tập đổ mồ hôi, trận cầu đỡ vất vả - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo