Tình huống diễn ra ở phút 69 khi Coleman lao vào tranh chấp và nhận trọn cú tắc bóng rợn người của Taylor bên tuyển Xứ Wales. Hậu vệ 28 tuổi tỏ ra đau đớn và không thể nhất chân lên, ngay lập trọng tài rút thẻ đỏ, đuổi Taylor khỏi rân. 

20 phút cuối trận Xứ Wales chơi với 10 người nhưng may mắn họ cầm hòa được Ireland. Coleman rời sân bằng cáng và thở oxy, các bác tiến hành hành xét nghiệm ngay trên sân và cho biết hậu vệ của Everton bị gãy chân. Gần như chắc chắn sẽ không thể góp mặt ở phần còn lại của vòng loại World Cup cùng tuyển CH Ireland.

Taylor nhận thẻ đỏ sau cú tắc bóng với Coleman

Taylor nhận thẻ đỏ sau cú tắc bóng với Coleman

Sau trận HLV Martin O'Neill của tuyển CH Ireland cho biết: “Đó là pha gãy chân tồi tệ với Coleman. Đây giống như một cú đánh mạnh vào cá nhân cậu ấy, câu lạc bộ của cậu ấy và cả đội tuyển chúng tôi. Rõ ràng đó là pha phạm lỗi kinh khủng. Tôi đã không dám xem lại pha quay chậm tình huống đó. Cậu ấy đã được đưa vào viện ngay. Cậu ấy lúc đó vừa đau đớn vừa phải cố giữ chân của mình. Điều quan trọng nhất với chúng tôi bây giờ là tình trạng sức khỏe của Coleman chứ không phải kết quả trận đấu”.

Trận này Bale cũng đã phải nhận thẻ vàng và sẽ bỏ lỡ trận gặp Serbia ở vòng loại tiếp theo vào tháng sáu tới. Với kết quả hòa 0-0 trên sân Ireland, Xứ Wales được 7 điểm xếp thứ 3 ở bảng D khu vực châu Âu, kém hai đội đầu bảng là Ireland và Serbia 4 điểm. Ireland có 11 điểm giống Serbia nhưng xếp thứ hai vì kém hiệu số bàn thắng.

Huỳnh Lộc