"Sao" Hockey chết vì bị bóng đập trúng đầu

Tin mới

08/05/2012 19:22

(NLĐO)- Hiệp hội Hockey của Tây Úc đã cho điều tra về cái chết đột ngột của nữ cầu thủ 24 tuổi Lizzie Watkins, sau khi bị bóng đập trúng đầu lúc đang thi đấu.

Lizzie Watkins (tóc vàng) và chị gái cùng chơi cho North Coast Raiders

Tai nạn hy hữu xảy ra trong trận đấu giữa đội North Coast Raiders và Victoria Park Panthers trong khuôn khổ giải VĐQG môn hockey trên cỏ của Úc.

Theo HLV của đội North Coast Raiders, hậu vệ Watkins đã chết khi thực hiện một pha cản phá rất đỗi thông thường. “Đó là pha cản phá tưởng chừng như vô hại, nó xảy hàng 100 lần trong mỗi trận đấu. Quả bóng đập vào gậy đỡ của Watkins bị chệch hướng và đập ngược trúng đầu cô”.

Ngay khi nữ cầu thủ trẻ hàng đầu của đội tuyển hockey trên cỏ Úc ngã xuống đất bất tỉnh, chị gái của cô là Catherine Carrol (cũng là đồng đội của Watkins), vội chạy đến đỡ em dậy và cầu cứu sự giúp đỡ của bác sĩ. Tuy nhiên, nạn nhân đã trút hơi thở cuối cùng khi đang trên đường tới bệnh viện.
 
Theo bác sĩ Carmel Goodman, có khả năng Watkins chết vì xuất huyết não do quả bóng đập trúng quá mạnh, tương tự như một người bị đánh vào đầu. Nhưng vị bác sĩ này cũng hết sức ngạc nhiên: “Tôi làm bác sĩ chuyên ngành thể thao môn Hockey từ năm 1998, nhưng cho đến nay chưa từng chứng kiến một tai nạn như thế ở mọi cấp độ, từ quốc gia đến quốc tế”.
 
Đăng Minh (Theo WA Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI