Sao lò HAGL lập công giúp Hải Phòng đánh bại SHB Đà Nẵng - Ảnh 1.

CLB Hải Phòng giành chiến thắng sít sao trên sân nhà vắng khán giả

Phải nhận án phạt thi đấu trên sân nhà mà không có khán giả, CLB Hải Phòng bị giảm sút nhiệt huyết khi tiếp đón CLB SHB Đà Nẵng ở vòng 11 V-League 2022. Trong khi đó, sau chuỗi 4 trận bất bại (3 chiến thắng), đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng tràn đầy tự tin có điểm khi hành quân đến sân Lạch Tray.

Sao lò HAGL lập công giúp Hải Phòng đánh bại SHB Đà Nẵng - Ảnh 2.

Triệu Việt Hưng (phải)

Sao lò HAGL lập công giúp Hải Phòng đánh bại SHB Đà Nẵng - Ảnh 3.

... đội trưởng Hải Huy

Sao lò HAGL lập công giúp Hải Phòng đánh bại SHB Đà Nẵng - Ảnh 4.

... khiến SHB Đà Nẵng "trắng tay" ở vòng 11 V-League 2022

Tung đội hình mạnh nhất, chủ nhà Hải Phòng lẫn đội khách SHB Đà Nẵng nhanh chóng bắt nhịp trận đấu và triển khai thế trận chặt chẽ. Các học trò HLV Chu Đình Nghiêm tiếp tục trung thành với lối chơi ban bật nhỏ đầy kỹ thuật. Trong khi đó, đội bóng sông Hàn thuần thục thi triển các pha chồng biên sở trường nhờ sự cơ động của các cầu thủ sức trẻ.

Dấu ấn của trận đấu đến từ phút 23, khi Châu Ngọc Quang thực hiện cú cứa lòng tuyệt đẹp từ ngoài vòng cấm, đưa bóng vào góc xa khung thành thủ môn Nguyễn Thanh Bình, giúp Hải Phòng mở tỉ số. Ở khoảng thời gian còn lại, cơn mưa lớn trên sân Lạch Tray khiến nhịp độ trận đấu sụt giảm, ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn và làm 2 đội bóng không thể có thêm bàn thắng.

Sao lò HAGL lập công giúp Hải Phòng đánh bại SHB Đà Nẵng - Ảnh 5.
Sao lò HAGL lập công giúp Hải Phòng đánh bại SHB Đà Nẵng - Ảnh 6.

Ngoại binh Rimario "tịt ngòi"...

Sao lò HAGL lập công giúp Hải Phòng đánh bại SHB Đà Nẵng - Ảnh 7.

... nhưng Châu Ngọc Quang (phải) đã làm thay nhiệm vụ ghi bàn

Châu Ngọc Quang xuất thân từ HAGL và được cho mượn từ đầu mùa giải 2022. Cùng với hai đồng đội chung "lò" là Triệu Việt Hưng, Dụng Quang Nho, tiền vệ 26 tuổi giúp CLB Hải Phòng thi đấu thăng hoa ở V-League mùa này.

Với tỉ số thắng 1-0, Hải Phòng có được 17 điểm sau 11 trận đã đấu, trở lại Top 3 V-League 2022. Trong khi đó, mất điểm trên sân Lạch Tray khiến SHB Đà Nẵng có nguy cơ mất vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Tường Phước - Ảnh: VPF, Clip: On Sports