"Sao" ngoại hạng Anh “lĩnh” thẻ đỏ ngay trong nhà vệ sinh

Tin mới

15/10/2013 16:15

(NLĐO) - Nhìn hình ảnh buồn cười này nhiều người nghĩ rằng cầu thủ của West Brom đi vệ sinh mà không xin phép trọng tài nên mới bị phạt như vậy. Tuy nhiên, đây chỉ là một sáng kiến nhằm ủng hộ chương trình nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư bàng quang và thận trên khắp nước Anh hôm 15-10.

Hai nhân vật chính trong loạt ảnh quảng bá “độc nhất vô nhị” này là tiền vệ Youssouf Mulumbu (West Brom) và trọng tài Dave Nixon.


Youssouf Mulumbu và trọng tài Dave Nixon

Hình ảnh trên nhằm nhắc nhở mọi người nên chú ý đến nước tiểu của mình xem có dấu hiệu của bệnh ung thư bàng quang và ung thư thận hay không. Youssouf Mulumbu đã lơ là với việc kiểm tra sức khỏe của mình nên bị trọng tài nghiêm khắc thổi phạt.


Youssouf Mulumbu có một việc làm rất ý nghĩa cho cộng đồng

Theo một nghiên cứu mới đây ở Anh, mỗi năm có khoảng 16.600 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư bàng quang và thận trong đó có khoảng 7.500 người chết vì căn bệnh này.

Nếu được chẩn đoán sớm, tỉ lệ sống sót có thể đạt 95% nhưng ở giai đoạn cuối, tỉ lệ này giảm xuống còn 22%-35%. Vì vậy, việc nhận thức sớm căn bệnh này rất quan trọng.


Chương trình được rất nhiều người ủng hộ tham gia

Khẩu hiệu của chiến dịch: "Nếu thấy nước tiểu của bạn có máu, hãy báo ngay cho bác sĩ".


C. Tuấn (theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI