Sao Pháp gốc Việt nghẹn ngào nhắc bà nội khi xem Việt Nam hạ Jordan - Ảnh 1.

Yohan Cabaye đăng tải trên Twitter dòng trạng thái đầy tự hào về đội bóng quê nội là tuyển Việt Nam

Một trong những ngôi sao lớn nhất nhắc đến chiến công của tuyển Việt Nam khi đánh bại Jordan để vào vòng tứ kết Asian Cup 2019 chính là Yohan Cabaye, cựu tiền vệ đội tuyển Pháp và từng là ngôi sao tại giải Ngoại hạng Anh trong màu áo Newcastle.

Cabaye là cầu thủ gốc Việt rất nổi tiếng. Bà nội của cầu thủ người Pháp là người Việt Nam và đã truyền cho anh tình yêu với mảnh đất hình chữ S. Vì thế khi đội tuyển Việt Nam thi đấu tại UAE, Cabaye đã không bỏ qua cơ hội để cổ vũ trực tiếp đội bóng quê hương.

Trên trang Instagram cá nhân, Cabaye đã bày tỏ cảm xúc mãnh liệt khi xem Việt Nam đánh bại Jordan: "Tôi không thể bỏ lỡ cơ hội để xem Việt Nam thi đấu. Đội tuyển quốc gia Việt Nam! Một điều đặc biệt với tôi. Con yêu bà nhiều lắm".

Cabaye hiện là cầu thủ chuyển nhượng tự do sau khi kết thúc hợp đồng với CLB Al-Nasr (UAE). Tiền vệ người Pháp từng chơi bóng cho Lille, Newcastle, PSG và Crystal Palace. Thời đỉnh cao, Cabaye còn được M.U theo đuổi và dự tính chi ra 20 triệu bảng để mang anh về từ PSG. Dù vậy, thương vụ này đã không xảy ra.

Anh Dũng