Giải sẽ chính thức khởi tranh vào hôm nay, 25-2, tại thành phố Dubai của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất và sẽ quy tụ các tay vợt hàng đầu thế giới như Novak Djokovic (ảnh), Roger Federer, Del Potro hay Tsonga.

Theo kết quả bốc thăm, nhánh đấu của Djokovic khá nhẹ khi tay vợt người Serbia sẽ chỉ gặp khó khăn thực sự là Del Potro nếu vào đến bán kết. Trong khi đó, đương kim vô địch Federer được dự báo sẽ đi thẳng đến tứ kết và cơ hội vào sâu trong giải của anh phụ thuộc vào trận đấu với hạt giống số 6 Tipsarevic.

Cũng ở giải Masters 500 khác diễn ra ở Mexico, giải Abierto Mexico sẽ quy tụ những gương mặt nổi tiếng không kém là Rafael Nadal, Fernando Verdasco hay Nicolas Almagro. Đây là giải đấu thứ ba mà cựu số 1 thế giới Nadal tham dự trong vòng 1  tháng qua nhằm chuẩn bị tích cực cho các giải Grand Slam sắp tới. Sau gần 8 tháng dưỡng thương, việc góp mặt ở 2 trận chung kết tại Chile Open và vô địch đơn tại Brazil Open sau đó ít ngày là những tín hiệu khả quan cho thấy Nadal đã sẵn sàng.

Đ.Linh