Theo ban lãnh đạo Lazio, Joseph Marie Minala là cầu thủ người Cameroon, gia nhập CLB từ tháng 12-2013. Anh hiện đang thi đấu cho đội trẻ của Lazio và được đánh giá là một tiền vệ tấn công đầy tiềm năng sẽ tỏa sáng ở Serie A trong thời gian tới.

Tuy nhiên, rắc rối lại xảy ra với Marie Minala và Lazio khi mới đây LĐBĐ Ý (FIGC) buộc Lazio phải xuất trình giấy tờ chứng minh độ tuổi thật của cầu thủ người châu Phi này. Sự việc xảy ra sau khi có nhiều thông tin tố cáo Minala trông rất già về ngoại hình lẫn cách chơi bóng so với tuổi 17 của mình!

Lazio vẫn bênh vực sao trẻ 17 tuổi nhưng già như 41!
Minala có khuôn mặt và thân hình không xứng với tuổi

Minala có khuôn mặt và thân hình không xứng với tuổi

Đáp lại những cáo buộc trên, Lazio chính thức trả lời trên website của CLB: “Lazio có đầy đủ giấy tờ để chứng minh Minala đúng với độ tuổi 17 và việc ký hợp đồng với anh là hoàn toàn hợp pháp. Đây chỉ là trò phá hoại của kẻ ganh tị với CLB mà thôi”.

Trong khi đó, người đại diện của Minala - Diego Tavano - giả thích về khuôn mặt “già háp” của cầu thủ trẻ này: “Anh ấy có một khoảng thời gian khó nhọc từ thuở bé cho đến lớn nên trông có vẻ "cằn cỗi" hơn so với những thiếu niên khác. Nếu bạn nói chuyện với anh bạn sẽ nhận ra anh chỉ là một chàng trai 17 tuổi”.

Về Minala, ngay sau có thông tin trên, anh đã gỡ toàn bộ những bức ảnh của mình đã đăng trên trang mạng xã hội Facebook và Instagram trước đó.

Minala trông già hơn cả

Minala trông già hơn cả "sát thủ" Antonio Di Natale của Udinese, dù anh này đã 36 tuổi!

C. Tuấn (Theo Daily Mail)