Về đích trong tốp đông khi đeo bám rất sát tay đua Ali Khademi của đội đua Tập đoàn Lộc trời An Giang - đang kém mình 2 phút, tay đua Sarda Javier Perez của đội Anh văn hội Việt Mỹ TP HCM đã bảo vệ thành công chiếc Áo vàng của mình khi có tổng thời gian ít nhất. 

Bên cạnh đó, danh hiệu Áo xanh xuất sắc đã thuộc về tay đua Mai Nguyễn Hưng – đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP HCM với thành tích 79 điểm sau 12 chặng. Áo Trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất là tay đua Nguyễn Quốc Bảo – đội Calytos Đồng Tháp. Với nỗ lực của toàn bộ ê kíp Tập đoàn Lộc trời đã giúp cho thầy trò HLV Lê Thanh Liêm có được danh hiệu vô địch đồng đội.

img_0698

Sarda Javier Perez đoạt Áo vàng chung cuộc

Cuộc đua năm nay diễn ra 12 chặng từ ngày 10 đến ngày 22-12, với tổng lộ trình gần 2.000 km. Với thông điệp: " Vòng đua 3 nước Đông Dương", cuộc đua xuyên biên giới qua các cửa khẩu thể hiện tình đoàn kết gắn bó hữu nghị Việt Nam - Lào – Campuchia, đi qua các cung đường biên giới với những dấu ấn lịch sử, những cung đường rừng núi bạt ngàn, cao nguyên hùng vĩ, những khúc quanh leo đèo, lên rừng xuống biển.

Sarda Javier Perez đoạt Áo vàng chung cuộc Giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Cúp VOH mở rộng 2018 - Ảnh 2.

Mai Nguyễn Hưng đoạt áo xanh

Tham dự cuộc đua có 10 đội mạnh trong nước, và hai đội đua nước bạn Lào và Campuchia với 72 tay đua, trong đó có nhiều tay đua nổi tiếng trong làng xe đạp Việt Nam như Mai Nguyễn Hưng, Phan Hoàng Thái, Lê Văn Duẫn, Lê nguyệt Minh và các ngoại binh chất lượng như Javier Perez, Ali Khademi, Loic Derisac… Tổng giá trị giải thưởng gần 500 triệu đồng. Và điểm nhấn cho sự thành công tốt đẹp của cuộc đua năm nay là các VĐV đã nỗ lực đua tranh quyết liệt và hấp dẫn, đẩy tốc độ chuyên môn lên rất cao mặc dù phải trãi qua lộ trình đua hoàn toàn mới trên đất bạn Campuchia và Lào, được dự báo vô cùng khó khăn và khắc nghiệt

QUANG LIÊM