Sau 11 năm, HLV Conte đưa Inter Milan vô địch Serie A - Ảnh 1.

Inter Milan trở thành "tân vương" Serie A sớm 4 vòng đấu

Kết thúc vòng 34 Serie A rạng sáng 3-5, Inter Milan hơn nhóm 3 đội bám đuổi đến 13 điểm trên bảng xếp hạng và chính thức trở thành "tân vương" sớm 4 vòng đấu. Sau 11 năm, đội bóng áo sọc xanh-đen thành Milan mới lại đoạt Scudetto và đây cũng là lần thứ 19 Inter Milan vô địch giải bóng đá đẳng cấp nhất nước Ý.

Sau 11 năm, HLV Conte đưa Inter Milan vô địch Serie A - Ảnh 2.
Sau 11 năm, HLV Conte đưa Inter Milan vô địch Serie A - Ảnh 3.

Cổ động viên thành Milan đã đổ ra quảng trường, đường phố ăn mừng danh hiệu Scudetto

Bất chấp dịch bệnh đang hoành hành, hàng ngàn cổ động viên thành Milan đã đổ ra quảng trường, đường phố ăn mừng danh hiệu Scudetto. Họ đã phải chờ đợi khoảnh khắc này hơn một thập kỷ, kể từ cú ăn ba vĩ đại mùa 2009-2010 cùng HLV Jose Mourinho. Thành tích của thầy trò HLV Antonio Conte cũng chấm dứt chuỗi 9 mùa liên tiếp thống trị Serie A của Juventus.

Sau 11 năm, HLV Conte đưa Inter Milan vô địch Serie A - Ảnh 4.
Sau 11 năm, HLV Conte đưa Inter Milan vô địch Serie A - Ảnh 5.

Thành tích của thầy trò HLV Antonio Conte chấm dứt cơn khát danh hiệu của Inter Milan sau 11 năm

Giúp Inter Milan đăng quang mùa này, HLV Conte đã trở thành chiến lược gia thứ hai trong lịch sử từng giành Scudetto với cả Juventus và Inter, hai đội bóng giàu thành tích nhất Serie A. Trước đây, HLV Giovanni Trapattoni cũng từng lập thành tích tương tự khi cùng Juvetus vô địch trong giai đoạn từ năm 1976 đến 1986 trước khi đưa Inter Milan đến chức vô địch Serie A mùa 1988-1989.

Sau 11 năm, HLV Conte đưa Inter Milan vô địch Serie A - Ảnh 6.

HLV Conte (bìa phải) đã trở thành chiến lược gia thứ hai trong lịch sử từng giành Scudetto với cả Juventus và Inter

Tuy nhiên vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giới chủ của Inter Milan là tập đoàn Suning cho biết đã thua lỗ 100 triệu euro và đang thương lượng để bán lại CLB nhằm giải quyết khó khăn.

Trong khi đó, bị biến thành "cựu vương" Serie A, siêu sao Ronaldo và các đồng đội Juventus buộc phải lao vào cuộc cạnh tranh 3 suất dự Champions League mùa sau, đang diễn ra khốc liệt với các đội Atalanta, AC Milan, Napoli và Lazio.

Tường Phước - Ảnh: Reuters