Một tuần trước thời điểm diễn ra VCK Euro 2016 tại Pháp, các chuyên gia cảnh báo rằng tình trạng ngập lụt ở thủ đô Paris sẽ vô cùng khó lường trong thời gian tới.

Trang Independent (Anh) cho hay các thị trấn ở phía Đông và Nam Paris đang chịu cảnh lụt lội tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Trong khi đó, mực nước của sông Seine đã dâng cao hơn 5 m, mức kỷ lục trong suốt 30 năm qua.


Tình trạng mưa lũ sẽ tiếp diễn khó lường trong thời gian tới

Tình trạng mưa lũ sẽ tiếp diễn khó lường trong thời gian tới

Để chuẩn bị cho VCK Euro 2016 sẽ diễn ra từ ngày 10-6 đến ngày 10-7, Pháp đã xây dựng một khu vực rộng lớn dành cho các CĐV với sức chứa lên đến 100.000 người gần khu vực sông Seine.

Và nếu tình trạng lũ lụt tiếp tục diễn biến tồi tệ, mực nước sông Seine tiếp tục dâng cao và đạt mức kỷ lục 8.5 m của năm 1910, khu vực dành cho các CĐV này sẽ chìm trong biển nước.


Mực nước sông Seine đạt mức cao kỷ lục trong 30 năm qua.

Mực nước sông Seine đạt mức cao kỷ lục trong 30 năm qua.

Tại thủ đô Paris lúc này, mức độ ngập lụt đã được nâng lên mức báo động vàng, mức độ báo động cao thứ 3. Trong khi đó, tình trạng ngập lụt tại một quận ở phía Đông Paris đang ở mức báo động đỏ, mức cao nhất. Một số quận khác trong khu vực lưu vực sông Seine thì đang ở mức báo động cam, mức thứ 2.

Hàng ngàn người đã phải sơ tán ở phía Nam Paris.


Hàng ngàn dân cư buộc phải sơ tán

Hàng ngàn dân cư buộc phải sơ tán

Trận lũ lụt ở khu vực miền bắc nước Pháp hôm 2-6 đã cướp đi sinh mạng của 1 người đàn ông 74 tuổi và 1 phụ nữ 86 tuổi, xác của người phụ nữ xấu số này sau đó được tìm thấy trong nhà của mình. Nạn nhân trước đó một tuần là một đứa trẻ bị chết đuối ở Burgundy.

An ninh VCK Euro 2016 trước đó vốn đã bị đe doạ nghiêm trọng khi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố đây chính là một trong những mục tiêu không thể bỏ qua của chúng.

Cao Lực - Ảnh: Reuters