Ngô Hoàng Thịnh không thể góp mặt ở trận giao hữu với tuyển Indonesia
Ngô Hoàng Thịnh không thể góp mặt ở trận giao hữu với tuyển Indonesia

Cùng với Tuấn Anh và Xuân Trường, HLV Hữu Thắng xây dựng Hoàng Thịnh như tiền vệ trung tâm chơi thấp nhất đằng sau hai cầu thủ đàn em. Nhiệm vụ của Hoàng Thịnh là “dọn dẹp”, lấp đầy những khoảng trống mà Tuấn Anh – Xuân Trường để lại trong trường hợp mải mê dâng cao tấn công. Tuy nhiên, sau khi Tuấn Anh chấn thương, tuyển Việt Nam tiếp tục mất Hoàng Thịnh ở trận giao hữu với Indoneisa.

Trong buổi tập chiều 7-11, trợ lý thể lực Martin Forkel đã cho Tuấn Anh và Hoàng Thịnh tập phục hồi để tránh tình trạng chấn thương thêm nghiêm trọng. Thực ra, Hoàng Thịnh chỉ bị căng cơ do thi đấu tất cả 5 trận gần nhất cho tuyển Việt Nam, bao gồm trận đấu với CHDCND Triều Tiên, giao hữu với Indonesia trên sân khách và 3 trận đấu tập ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, ông Forkel đã cảnh giác khi cho rằng nếu tiếp tục bắt tiền vệ xứ Nghệ tiếp tục cày ải có thể dẫn đến chấn thương không ngờ đến.

Vắng bộ đôi Tuấn Anh - Hoàng Thịnh cho trận đấu gặp Indonesia, HLV Hữu Thắng sẽ sử dụng đội hình 4-4-1-1, với tiền đạo cắm mặc định là Công Vinh. Người đá ngay phía sau CV9 không phải là Công Phượng mà là Văn Quyết. Chàng tiền đạo của Mito Hollyhock rất khó chen chân vào đội hình chính, ngay cả ở những trận đấu giao hữu như mục đích cá nhân của mình.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh