Mặc dù vừa giành chức vô địch World Cup cùng tuyển Pháp, tiền vệ Pogba dường như vẫn chưa thể gây được ấn tượng mạnh với cựu danh thủ Man United Scholes.

Scholes khẳng định Pogba cứ "3-4 trận thì mới có 1 trận chơi tốt".

"Tôi cho rằng Pogba cần phải thể hiện được sự ổn định. Bạn cứ nhìn cậu ta thi đấu mà xem…Cậu ta có thể chơi bùng nổ tuần này nhưng lại không duy trì được điều đó ở tuần sau…Cậu ta có vẻ như là mẫu cầu thủ cứ 3-4 trận thì mới cho 1 trận chơi tốt" – cựu công thần của Man United nói.

Scholes khuyên Pogba…“dùng đầu óc nhiều hơn” - Ảnh 1.

Trong màu áo CLB Man United ở mùa giải trước, Paul Pogba không duy trì được phong độ thi đấu ổn định và thường xuyên bị chỉ trích. Ảnh: Daily Mail

Kể từ khi chuyển nhượng từ CLB Juventus về CLB Man United, Pogba chưa thực sự khiến người hâm mộ đội chủ sân Old Trafford "phát cuồng" như anh đã từng làm ở Turin. Điều này, theo Scholes, xuất phát từ sự khác biệt lớn giữa 2 CLB.

"Cậu ta cần phải trở thành mẫu cầu thủ chỉ huy như đã từng ở Juventus. Cậu ta là một phần của một cấu trúc đã được định hình sẵn ở Juventus. Mỗi tuần, cậu ta đều biết mình sẽ thi đấu ở vị trí nào, cậu ta sẽ đá cặp với ai…Tôi không nghĩ cậu ta sẽ có được điều đó ở Man United bởi vì tôi sẽ cảm thấy kinh ngạc nếu một đội hình và một sơ đồ chiến thuật được dùng 2 lần…điều này có thể là lí do Pogba chưa phát huy được hết khả năng" – Scholes khẳng định.

Scholes khuyên Pogba…“dùng đầu óc nhiều hơn” - Ảnh 2.

Paul Scholes khẳng định Pogba cần phải "dùng đầu óc nhiều hơn" để trở thành một cầu thủ hàng đầu. Ảnh: beIN SPORTS

Ở World Cup 2018, Pogba là một trong những cầu thủ chơi ấn tượng nhất dưới sự dẫn dắt của HLV Didier Deschamps. Cùng với Kylian Mbappe, Raphael Varane và N'Golo Kante, Pogba đã thể hiện một phong độ thi đấu tuyệt vời, đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ. Mặc dù công nhận điều này, Scholes cho rằng Pogba cần phải "dùng đầu óc nhiều hơn một chút" để trở thành cầu thủ hàng đầu.

"Không nghi ngờ gì cả, cậu ta là một cầu thủ tài năng thực sự. Cậu ta đã thể hiện được điều này ở World Cup. Cậu ta có kỹ thuật, tốc độ và thể hình tuyệt vời…Tuy nhiên, cậu ta phải dùng đầu óc nhiều hơn một chút để trở thành cầu thủ hàng đầu" – Scholes khẳng định.

Cao Lực