Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phúc khẳng định “muốn gắn bó lâu dài với đội tuyển”, tuy nhiên, quyền HLV trưởng tuyển Việt Nam vẫn sẽ  tôn trọng hợp đồng đã ký (đến hết mùa bóng) với đội Trẻ Hà Nội T&T. Đội bóng này vừa được bầu Hiển chuyển giao cho Công ty Nhựa Quang Huy, tham dự Giải Hạng nhất 2013.

Về thông tin VFF muốn ký hợp đồng dài hạn hơn với ông sau khi 2 trận đầu tiên ở vòng loại Asian Cup 2015, nhà cầm quân người Hà Nội cho biết vẫn chưa nghĩ đến điều này vì nhiệm vụ của ông theo hợp đồng HLV tạm quyền mới kết thúc một nửa. Sau trận đấu với Hồng Kông (Trung Quốc) trên sân khách vào ngày 22-3, nếu có lãnh đạo VFF đề nghị, ông Phúc nói sẽ suy nghĩ để tiếp tục công việc mà ông đang cảm thấy có  nhiều cảm hứng và động lực.

HLV Hoàng Văn Phúc sẽ công bố danh sách tuyển thủ cho trận đấu này sau khi vòng đấu đầu tiên của V-League và Giải Hạng nhất kết thúc vào đầu tháng 3. Ông vẫn có kế hoạch gọi khoảng 27 cầu thủ dù danh sách thi đấu vẫn chỉ chọn 23. Trước câu hỏi sẽ vẫn không gọi Công Vinh, HLV trưởng tạm quyền của tuyển Việt Nam cho biết: “Đội tuyển của tôi đang có sự ổn định về nhân sự và lối chơi. Hai cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân và Michal Nguyễn đều xứng đáng tiếp tục có mặt trong danh sách. Còn về Công Vinh, tôi chưa thể nói trước điều gì tuy nhiên, tôi mong Vinh sớm tìm được bến đỗ mới bởi mùa giải đã sắp mở màn rồi”.

M.Duy