Như thông tin đã đưa, vào tối 20-7 vừa qua, cuộc họp của LĐBĐ thế giới (FIFA) ở Thụy Sĩ đã xảy ra một sự cố hy hữu. Trong lúc đang thuyết trình, Chủ tịch Sepp Blatter đã phải tạm ngừng trước sự xuất hiện của vị khách không mời mang tên Simon Brodkin. Tệ hơn, kẻ gây rối này còn thẳng tay ném một xấp đô la giả về phía Chủ tịch Blatter và nói rằng “Đây là dành cho Triều Tiên 2026”.

Simon Brodkin cố tình tạo ra scandal để đả kích nạn tham nhũng của FIFA trong thời gian ông Sepp Blatter nắm quyền, đặc biệt là những vụ lùm xùm xung quanh chuyện chọn quốc gia đăng cai VCK World Cup. Tuy nhiên, cách thức chỉ trích của Brodkin lại đi quá trớn.

 

Brodkin thản nhiên nhục mạ ông Blatter như đang đóng kịch trên sân khấu

Brodkin thản nhiên nhục mạ ông Blatter như đang đóng kịch trên sân khấu

 

Simon Brodkin đã bị bắt giữ ngay sau hành vi quá khích trên và chắc chắn sẽ bị điều tra và phải nhận hình phạt vì hành vi xâm phạm trái phép. Phát ngôn viên của cảnh sát Thụy Sĩ đã xác nhận thông tin này.

“Brodkin sẽ bị xử tội vì hành vi xâm phạm bất hợp pháp. Cậu ta không được phép có mặt ở tòa nhà đó. Sẽ có một phiên tòa và sẽ được quyết định bởi công tố viên. Tội danh xâm phạm trái phép ở Thụy Sĩ cũng được khởi tố bằng một yêu cầu giống như các tội danh khác” - cảnh sát Thụy Sĩ cho biết.

Chưa rõ Brodkin sẽ bị xét xử ra sao nhưng sau sự cố trên, có lẽ diễn viên hài này chưa từ bỏ thói quen gây rối của mình. Ở Anh, người ta đã bắt gặp Brodkin khá nhiều ở các sự kiện lớn một cách vô duyên. Bên cạnh các vai diễn hài hước, Brodkin còn viết kịch bản cho nhiều show truyền hình như Al Murray's Multiple Personality Disorder, Lee Nelson's Well Good Show, Lee Nelson's Well Funny People... Nhưng điều khiến mọi người nhớ đến cái tên Simon Brodkin nhất là những lần gây rối ở các sự kiện bóng đá.

Hồi tháng 3-2013, Brodkin vào vai cầu thủ Jason Bent - một vai diễn châm biếm các cầu thủ Anh của chính Brodkin, đột nhập xuống sân Goodison Park để khởi động như một cầu thủ Man City trước trận gặp Everton. Một năm sau, Brodkin trong bộ vest lịch lãm đã trà trộn vào thành phần tuyển Anh để cùng sang Brazil tham dự World Cup 2014.

 

Simon Brodkin bị cảnh sát bắt vì giả thành cầu thủ Anh
Simon Brodkin bị cảnh sát bắt vì giả thành cầu thủ Anh

 

C. Tuấn