SEA Games 28: Bóng bàn Việt Nam sẽ có huy chương đầu tiên

Tin mới

01/06/2015 15:56

(NLĐO) - Với việc đôi VĐV bóng bàn nam Tuấn Quỳnh - Anh Tú giành quyền vào bán kết, đoàn thể thao VIệt Nam sẽ có huy chương đầu tiên tại SEA Games 28.

Ở nội dung đôi nữ, Mai Hoàng Mỹ Trang/Phan Hoàng Tường Giang đã để thua đôi Paranang Orawan/Khetkhuan Tamolwan của Thái Lan ở vòng 1/8 với tỉ số 0-3 (8-11, 8-11, 4-11).

Đúng như đáng giá của HLV Nguyễn Đức Long, hai tay vợt của Việt Nam sẽ phải thận trọng trước đôi vợt trẻ của Thái Lan dù họ vẫn còn non kinh nghiệm.

Đôi Nguyễn Thị Nga/Vũ Thị Hà

Đôi Mai Hoàng Mỹ Trang - Phan Hoàng Tường Giang

 

Trong khi đó, Nguyễn Thị Nga/Vũ Thị Hà thắng đôi Sannivad/Douangpanya của Lào ở vòng 1/8 với tỉ số 3-0 (11-8, 11-5, 12-10).

 

Đôi VĐV Mai Hoàng Mỹ Trang/Phan Hoàng Tường Giang

Đôi VĐV Nguyễn Thị Nga/Vũ Thị Hà

Ở cặp đôi nam, Tuấn Quỳnh và Anh Tú đã vượt qua đôi Muhamad/Ibrahim (Malaysia) với tỉ số 3-1 (12-10, 8-11, 11-6, 11-4) và sau đó là đôi của Campuchia với tỉ số 3-0 để giành quyền vào bán kết. Vào ngày mai, 2-6, Tuấn Quỳnh - Anh Tú sẽ đối đầu với đối thủ rất mạnh của Singapore là Gao Ning - Li Hu. Như vậy, bóng bàn Việt Nam sẽ giành được ít nhất là HCĐ

Đôi Đinh Quang Linh/ Dương Văn Nam sau khi giành chiến thắng trước cặp của Lào với tỉ số 3-0 đã thất thủ 2-3 trước cặp đôi Thái Lan ở tứ kết.

 

Tuấn Quỳnh - ANh Tú

Tuấn Quỳnh - Anh Tú

 

Đôi Đinh Quang Linh - Dương Văn Nam
Đôi Đinh Quang Linh - Dương Văn Nam

 

Trong quá trình tham dự SEA Games 28, đội tuyển bóng bàn Việt Nam được nước chủ nhà sắp xếp đóng quân tại khách sạn 4 sao Park Royal.

Tại SEA Games 27, bóng bàn Việt Nam giành được 1 HCB và 3 HCĐ, vì thế mục tiêu lần này tại SEA Games 28 là bảo vệ thành quả 2 năm trước tại Myanmar. Thế nhưng, ĐT bóng bàn Việt Nam sẽ không hề dễ dàng thực hiện được mục tiêu của mình khi nước chủ nhà đã có sự chuẩn bị kỹ càng cho giải đấu này.

Được biết, Singapore đang sở hữu những tay vợt nhập tịch từ Trung Quốc để sẵn sàng chinh phục cả 7 HCV tại SEA Games năm nay. Ngoài ra, các tay vợt Thái Lan cũng được đánh giá rất mạnh.

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI