Mười bảy năm kể từ ngày được công nhận trọng tài đẳng cấp FIFA, ông Võ Minh Trí đã trở thành gương mặt quen thuộc của các kỳ SEA Games, AFF Cup hay những giải đấu cao cấp hơn như vòng loại World Cup, Olympic, Á vận hội, Asian Cup. "Vua áo đen" từng 2 lần giành danh hiệu "Còi vàng" Việt Nam năm 2010 và 2015 này từng tâm sự rằng việc san sẻ thời gian giữa công việc trọng tài và nghề giáo viên dạy thể dục tại Trường THPT Thanh Đa (TP HCM) không hề đơn giản. Bởi lẽ, hầu như tháng nào ông cũng được LĐBĐ châu Á (AFC) phân công nhiệm vụ quốc tế, rồi còn thổi cho V-League…

Tuy nhiên, chỉ cần sắp xếp hợp lý thì nghề nào, trọng tài quê Long An này cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Giỏi ngoại ngữ và chuyên môn nên tính đến SEA Games 2017, trọng tài Võ Minh Trí đã 5 lần góp mặt ở ngày hội thể thao khu vực. Đó là một kỷ lục mà không trọng tài nào ở Việt Nam có được. Tại Malaysia, trọng tài người Việt Nam đã được phân công làm nhiệm vụ trong 3 trận bảng A là U22 Malaysia - U22 Brunei, U22 Malaysia - U22 Singapore và mới nhất là trận U22 Myanmar thắng đậm U22 Brunei 6-0.

SEA Games cuối của trọng tài Minh Trí - Ảnh 1.

Trọng tài Minh Trí trong trận U22 Myanmar - U22 Brunei tối 18-8 Ảnh: Mộc Nghênh

"Tính từ năm 2003, trừ Thái Lan năm 2007 và Singapore năm 2015, trong 4 kỳ SEA Games trước đó tôi đều góp mặt. Kỷ niệm thì rất nhiều, mỗi nước tôi đến làm nhiệm vụ lại để cho tôi một cảm xúc riêng biệt. Tuy nhiên, một mong muốn chung ở mọi kỳ SEA Games trước đây mà tôi chưa bao giờ có được, đó là khoảnh khắc thấy đội tuyển nam của chúng ta giành HCV. Năm nay, tôi nghĩ thầy trò Hữu Thắng sẽ làm được điều đó. Theo đánh giá chuyên môn, tôi cảm nhận các đội bóng năm nay không mạnh. Hy vọng tấm HCV bóng đá của đội tuyển nam Việt Nam sẽ là món quà đáng nhớ nhất của tôi ở kỳ SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp cầm còi" - trọng tài Trí bày tỏ.

Khi được hỏi có buồn không vì đây cũng là kỳ SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp cầm còi giàu kỷ niệm của mình, cựu "Còi vàng" chia sẻ: "Tôi cảm thấy bình thường. Gắn bó lâu với nghề trọng tài rồi, nay nghỉ để chuyển sang một chặng đường thử thách khác là học làm giám sát trọng tài, tôi nghĩ cũng thú vị và sẵn sàng đón nhận. Nghề trọng tài đã cho tôi nhiều thứ. Tôi luôn trân trọng những trải nghiệm".

Anh Dũng