SHB Đà Nẵng từng vật vã đua trụ hạng ở V-League 2022 bởi chất lượng của dàn ngoại binh quá kém cỏi. Mùa này, đội bóng sông Hàn tiếp tục thể hiện phong độ sa sút khi không thắng sau 7 vòng đấu đã qua tại V-League 2023.

SHB Đà Nẵng và B.Bình Dương lâm nguy - Ảnh 1.

SHB Đà Nẵng (áo cam) thua sít sao Khánh Hòa - Ảnh: Quang Liêm

Trước khi bước vào vòng 7 V-League 2023, SHB Đà Nẵng tạm đứng cuối bảng xếp hạng với vỏn vẹn 3 điểm. Chạm trán Khánh Hòa ở vòng 7, đoàn quân HLV Phan Thanh Hùng cũng không dám mơ giành chiến thắng chung cuộc bởi đội bóng phố biển có lợi thế sân nhà sở hữu nòng cốt lực lượng khá tốt.

Tuy nhiên, nhờ kinh nghiệm trận mạc, SHB Đà Nẵng đã bắt nhịp trận đấu nhanh và chiếm lĩnh thế trận trước chủ nhà Khánh Hòa. Đáng tiếc đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng bỏ lỡ quá nhiều cơ hội "ngon ăn", bao gồm tình huống sút hỏng phạt đền 11m của ngoại binh Nicholas Olsen, khiến họ phải nhận bàn thua ở khoảng thời gian gần cuối trận.

SHB Đà Nẵng và B.Bình Dương lâm nguy - Ảnh 2.

Đội bóng sông Hàn có chuỗi 7 trận không biết thắng - Ảnh: Quang Liêm

HLV Phan Thanh Hùng thất vọng với màn trình diễn của các học trò song chiến lược gia 62 tuổi gốc Đà Nẵng cũng đứng ra chịu trách nhiệm về thành tích thi đấu không tốt của toàn đội. SHB Đà Nẵng đã "tậu" được nhiều ngoại binh có trình độ chuyên môn cao và dàn nội binh trẻ, tài năng để hướng tới mục tiêu tranh vô địch V-League mùa này.

Nhưng lối chơi kém nhiệt huyết, thiếu gắn kết giữa các tuyến, đội bóng sông Hàn phải nhận chuỗi thành tích kém cỏi ở đầu mùa giải mới, đang đứng trong nhóm cuối bảng xếp hạng với chỉ 3 điểm. Nếu tiếp tục duy trì phong độ hiện tại, SHB Đà Nẵng có nguy cơ lọt nhóm đua trụ hạng và khả năng cao phải nhận suất rớt hạng cuối mùa này.

Diễn ra cùng ngày, B.Bình Dương đã thua đậm chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với tỉ số 0-3. Kết quả này khiến Nguyễn Tiến Linh và các đồng đội đứng cuối bảng xếp hạng, có cùng điểm số với SHB Đà Nẵng nhưng kém hơn về chỉ số phụ.
Tường Phước