Tuần trước, cả làng bóng đá Đông Nam Á đã phải chú ý đến việc LĐBĐ Indonesia bất ngờ bổ nhiệm tân HLV trưởng đội tuyển quốc gia và tuần này, đến lượt bóng đá châu Âu “sốt” với thông tin cựu tiền đạo AC Milan và Chelsea Andriy Shevchenko tạm hoãn kế hoạch giải nghệ để gia nhập đội bóng hàng tỉnh Mitra Kukar ở giải vô địch quốc gia Indonesia!

Shevchenko trong trận đấu gặp Thụy Điển ở EURO 2012

Chân sút lừng danh người Ukraine đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu kể từ sau vòng chung kết EURO 2012 ở tuổi 36 và bày tỏ sự quan tâm đến việc trở thành một chính khách. Gần đây, anh còn từ chối lời mời của LĐBĐ Ukraine về việc dẫn dắt đội tuyển nước này.

Tuy nhiên, sau khi Shevchenko tham gia một trận đấu giữa các cựu danh thủ AC Milan và đội tuyển Indonesia tại Jakarta tuần trước, báo chí đảo quốc này đồng loạt đưa tin, HLV trưởng CLB Mitra Kukar là Roni Fauzan tuyên bố đã đạt được một thỏa thuận thi đấu với cựu Quả bóng vàng châu Âu!

Theo ông Roni Fauzan, hai bên vẫn tiếp tục bàn bạc về những điều khoản liên quan, đặc biệt là về tài chính, cho 10 trận đấu mà ngôi sao lớn nhất của bóng đá Ukraine đương đại sẽ khoác áo Mitra Kukar dù Shevchenko khẳng định sẽ chỉ thi đấu cho đội bóng này trong năm trận mà thôi. Tuy vậy, ông Roni cũng cho biết, hiện tại đội bóng này vẫn chưa biết đến khi nào thì Shevchenko mới có thể chơi cho Mitra Kukar.

 

Đông Linh (theo Sportmail)