“Siêu cò” Mendes hốt bạc mùa chuyển nhượng 2014

Tin mới

03/09/2014 16:32

(NLĐO) - Bốn trong 7 hợp đồng "bom tấn", trị giá đến gần 200 triệu bảng Anh do “cò” Joger Mendes đạo diễn trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua đã khẳng định ông là một tay trùm môi giới bóng đá hiện nay.

Joger Mendes, 42 tuổi, được xem là người có quyền nhất trong làng bóng đá hiện nay bởi tất cả những CLB lớn trên thế giới đều đã một lần nhờ đến ông. Chỉ cần có tiền, các đội bóng sẽ có được cầu thủ mình ưng ý nhờ vào tài ăn nói của “siêu cò” người Bồ Đào Nha này.

Chỉ tính riêng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2014, ông Mendes đã thành công 4 trong 7 hợp đồng “bom tấn” với tổng số tiền lên đến 195 triệu bảng Anh, bao gồm các vụ: James Rodriguez (từ Monaco đến Real, giá: 63 triệu bảng), Angel Di Maria (Real - M.U: 60), Diego Costa (Atletico - Chelsea: 32) và Eliaquim Mangala Porto - Man City: 40). Nếu tính trung bình mỗi vụ ông Mendes hưởng 5% hoa hồng thì “siêu cò” này đã bỏ túi gần 10 triệu bảng Anh dù công việc không hề nặng nhọc.

 

Tiền đạo Costa, cầu thủ đến Chelsea nhờ vào cò Mendes
Tiền đạo Costa, cầu thủ đến Chelsea nhờ vào "cò" Mendes

 

Với tài “buôn nước bọt” của mình, Mendes từng môi giới những vụ chuyện nhượng nổi tiếng trong quá khứ như đưa Ronaldo, Pepe, Carvalho... về Real Madrid hay cả HLV cá tính Mourinho (từ Chelsea về Real) và còn rất nhiều thương vụ khác.

 

HLV Mourinho và Ronaldo đều 1 lần làm việc với Mendes

HLV Mourinho và Ronaldo đều 1 lần làm việc với Mendes

 

"Siêu cò" Mendes và Ronaldo

"Siêu cò" Mendes và Ronaldo

 

Để có được sự tin tưởng từ khách hàng, ông Mendes phải cập nhật thông tin của các ngôi sao bóng đá hiện nay. Quan trọng hơn là ông phải “đi đêm” nhiều với các cầu thủ cũng như người đại diện của họ. Bởi vậy, có rất nhiều cuộc chuyển nhượng đình đám nhưng lại bắt đầu chỉ từ một buổi nói chuyện trong quán bar.

Ông Mendes là một trong những “cò” bóng đá giàu có nhất. Hiện ông là chủ một CLB giải trí, quán bar lớn ở Bồ Đào Nha. Nơi đây, giới cầu thủ thường xuyên lui tới nên cũng tạo sự thuận lợi trong công việc của ông.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI