Siêu sao Messi tặng bia để ăn mừng kỷ lục 644 bàn thắng - Ảnh 1.

Lionel Messi với danh hiệu "Vua bóng đá - King of football".

Lionel Messi đã vượt qua thành tích của "vua bóng đá" Pele (nắm giữ 46 năm), lập kỷ lục 644 bàn thắng trong màu áo của một đội bóng bằng nỗ lực không ngừng nghỉ suốt 20 năm. Trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho một CLB, M10 được giới túc cầu ghi nhận và hãng bia nổi tiếng Budweiser cũng tôn vinh Lionel Messi với danh hiệu "Vua bóng đá - King of football".

Budweiser ra mắt 644 chai bia thiết kế phiên bản giới hạn và được đánh số thứ tự từ 1 đến 644, tượng trưng cho số bàn thắng Messi ghi được. Điều thú vị là tất cả những chai bia này được gửi tặng đến 160 thủ thành từng bị Messi xuyên thủng lưới.

Được Messi tặng 2 chai bia mang số thứ tự 514 và 515, thủ thành nổi tiếng người Ý Gianluigi Buffon cho biết đó là hai lần bị Messi chọc thủng lưới khi Barcelona chạm trán Juventus. Trong khi đó, thủ thành Diego Alves là người được tặng nhiều bia nhất bởi cựu thủ môn của Almeria và Valencia đã bị M10 ghi đến 21 bàn thắng vào lưới khi đối đầu. Cựu thủ môn của Real Madrid, Iker Casillas xếp thứ hai với 17 chai.