Smalling vừa tiết lộ anh trở thành người ăn chay trường nhằm giúp có cơ thể mạnh khỏe và cống hiến nhiều hơn cho M.U.

Smalling theo vợ, gia nhập hội ăn chay ở Premier League - Ảnh 1.

Chính vợ của trung vệ M.U – Sam – thuyết phục anh từ bỏ các loại thịt, cá và sản phẩm sữa, chuyển sang ăn các loại rau củ quả, hạt và trái cây. Sam nấu ăn tại nhà và phân nửa thời gian trong số đó là các bữa ăn chay. "Sau một thời gian, tôi bỏ các món có thịt đỏ vì nó giúp đầu gối tôi giảm viêm".

Smalling là danh thủ thứ ba ở Premier League ăn chay để giúp cơ thể thon gọn, mạnh khỏe, sau tiền đạo J.Defoe (Bournmouth) và hậu vệ H.Bellerin của Arsenal.

Dĩ nhiên với VĐV có lượng vận động mạnh như cầu thủ, ăn chay, đặc biệt là chay trường, cũng rất vất vả. Trung vệ 28 tuổi của M.U thổ lộ là ngày thứ hai sau trận đấu và trong giai đoạn chuẩn bị đầu mùa giải, anh thường cảm thấy rất mệt mỏi vì thực phẩm chay cung cấp ít năng lượng hồi phục hơn so với thực phẩm thông thường. Tuy nhiên, sự thật thì cảm thấy mình hồi phục rất nhanh. Nhờ thực đơn đa dạng, tôi cảm thấy chuyển sang ăn chay không quá khó khăn như mình tưởng và giờ thì mọi thứ ổn, các chứng sưng viêm cũng giảm nhiều. Ở nhà thì Sam nấu còn khi ra nhà hàng cũng nhẹ nhàng vì thực đơn phong phú".

Smalling theo vợ, gia nhập hội ăn chay ở Premier League - Ảnh 2.

Smalling (thứ ba từ trái sang, hàng sau), trong trận gặp AC Milan ở giải giao hữu ICC tại Mỹ

Mùa rồi, Smalling thi đấu 46 trận cho M.U ở các giải và cảm thấy ăn chay giúp anh giữ được thể trạng tốt.

Smalling theo vợ, gia nhập hội ăn chay ở Premier League - Ảnh 3.

Smalling cùng vợ dạo chơi ở vịnh Hạ Long

Do không được gọi lên tuyển Anh dự VCK World Cup, Smalling cùng vợ đi du lịch nhiều nước, trong đó có ghé Hà Nội và vịnh Hạ Long. Anh thậm chí tham gia đá cầu trên đường phố thủ đô của Việt Nam và khoe ảnh dạo thuyền trên vịnh Hạ Long với nón lá.

Trần Đoàn - Ảnh: REUTERS, Daily Mail