Tuấn Anh chỉ mong bình phục chấn thương càng sớm càng tốt
Tuấn Anh chỉ mong bình phục chấn thương càng sớm càng tốt

Chiều 4-11, Tuấn Anh cùng Công Phượng đã trở lại Việt Nam và ngay lập tức ra sân gặp gỡ đồng đội và ban huấn luyện tuyển Việt Nam. Trong khi Công Phượng tỏ rõ sự háo hức thì Tuấn Anh lo lắng thấy rõ vì AFF Cup đã cận kề nhưng chấn thương đang ám ảnh tiền vệ trẻ đang chơi bóng ở CLB Yokohama này.

Cách đây 3 tuần, người hâm mộ Việt Nam từng thất vọng khi cuộc chạm trán giữa Công Phượng và Tuấn Anh trên đất Nhật đã không xảy ra vì Công Phượng chỉ dự bị và vào sân được 8 phút cuối, còn Tuấn Anh thậm chí không được đăng ký. Tuy nhiên, ít ai biết Tuấn Anh lẽ ra đã được đá chính nhưng không may lại bị chấn thương khá nặng trong một buổi tập trước trận. Ngày 17-10, Tuấn Anh được đưa đi chụp MRI và sau khi xem kết quả phim chụp, bác sĩ của CLB Yokohama kết luận tiền vệ trẻ bị tổn thương sụn chêm ở gối.

“Bác sĩ của Yokohama khuyên tôi nên tiếp tục tập hồi phục, vật lý trị liệu cũng như mát xa vài tuần để xem tình hình tiến triển như thế nào. Nếu không khả quan thì cần phải mổ. Để duy trì thể lực, hàng ngày tôi vẫn chạy dọc sân tốc độ 20 giây, ngang sân chạy nhẹ, cứ thế 10 vòng. Mấy ngày gần đây, tình hình chấn thương có vẻ khá hơn nhưng lúc này chưa nói trước được điều gì. Chân vẫn còn rất yếu”, Tuấn Anh chia sẻ trong thời gian ở Nhật.

Bộ đôi Tuấn Anh - Công Phượng chào HLV Hữu Thắng ngay sau khi ra sân
Bộ đôi Tuấn Anh - Công Phượng chào HLV Hữu Thắng ngay sau khi ra sân

Trong buổi chiều 4-11, Tuấn Anh chỉ chạy thả lỏng dưới sự giám sát của bác sĩ Đồng Xuân Lâm. Có dự báo cho rằng Tuấn Anh có thể bình phục trong 1 tuần tới, tuy nhiên, bản thân tiền vệ của HAGL cũng không dám khẳng định điều này. “Ở Nhật tôi vẫn được bác sĩ chích PRP (huyết tương giàu tiểu cầu) để thúc đẩy quá trình tự hồi phục chấn thương cấp tính. Bác sĩ Lâm cũng sẽ tiếp tục phương pháp này trong những ngày tới. Tôi chỉ mong sớm bình phục để trở lại với các đồng đội”.

Chấn thương của Tuấn Anh có thể khiến HLV Hữu Thắng rất lo lắng vì mới vài ngày trước, ông vừa chia tay hậu vệ chủ lực Trần Đình Hoàng cũng với một chấn thương tương tự. Dù trung tâm hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam có rất nhiều sự lựa chọn khác nhưng có thể nói, người đá cặp ăn ý nhất với Xuân Trường vẫn là Tuấn Anh. Vì vậy mà việc tiền vệ đang chơi cho CLB Yokohama bị tổn thương sụn chêm có thể sẽ làm thay đổi những toan tính của HLV Hữu Thắng.

Đây là lần thứ hai trong vòng 2 năm, Tuấn Anh liên tiếp dính chấn thương đúng vào thời điểm quan trọng nhất. Trước đó, khi đội U23 Việt Nam được HLV Toshiya Miura dẫn dắt chuẩn bị cho SEA Games 2015 tại Singapore, tiền vệ người Thái Bình cũng hội quân nhưng rồi phải ngậm ngùi chia tay tuyển vì chấn thương.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh