Sốc! Federer bị loại ở vòng 4 Giải Úc mở rộng - Ảnh 1.
Sốc! Federer bị loại ở vòng 4 Giải Úc mở rộng - Ảnh 2.

Tay vợt 37 tuổi đang sở hữu 20 Grand Slam Roger Federer đã không thể đấu sức bền với tài năng 20 tuổi hạng 15 thế giới khi thua cuộc sau gần 4 giờ thi đấu dưới thời tiết khô nóng tại Úc.

Sốc! Federer bị loại ở vòng 4 Giải Úc mở rộng - Ảnh 3.
Sốc! Federer bị loại ở vòng 4 Giải Úc mở rộng - Ảnh 4.

Trước đó, tại Hopman Cup 2019 diễn ra đầu năm, Tsitsipas lần đầu tiên được chạm trán và đã gác vợt trước "thần tượng" Federer của mình sau 2 ván đấu. Nhưng lần này, tài năng trẻ này đã tạo nên cú sốc của giải đấu Grand Slam đầu tiên trong năm 2019 khi vượt qua Federer, nhà ĐKVĐ của giải đấu, sau 4 ván đấu kịch tính.

Sốc! Federer bị loại ở vòng 4 Giải Úc mở rộng - Ảnh 5.
Sốc! Federer bị loại ở vòng 4 Giải Úc mở rộng - Ảnh 6.

"Tôi đã rất kiên nhẫn và cố gắng tận dụng tốt cơ hội càm giao bóng. Lần đầu tiên được thi đấu dưới sự chứng kiến và cổ vũ của quá đông khán giả đã giúp tôi hưng phấn và thi đấu tốt hơn. Và thật hạnh phúc khi chiến thắng trước thần tượng của mình, một giấc mơ trở thành hiện thực. Đây sẽ là khoảnh khắc mà tôi sẽ không bao giờ quên!", Tsitsipas cho biết sau trận thắng.

Sốc! Federer bị loại ở vòng 4 Giải Úc mở rộng - Ảnh 7.
Sốc! Federer bị loại ở vòng 4 Giải Úc mở rộng - Ảnh 8.
Sốc! Federer bị loại ở vòng 4 Giải Úc mở rộng - Ảnh 9.

Tay vợt Tây Ban Nha Bautista-Agut (24 ATP) vừa đánh bại M. Cilic ở vòng 4 sẽ là đối thủ tiếp theo của Tsitsipas trên con đường chinh phục danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Tường Phước - Ảnh: Reuters