Michael Phelps cảm thấy thú vị trước đối thủ được xem là thần đồng bơi lội Singapore - Joseph Schooling
Michael Phelps cảm thấy thú vị trước đối thủ được xem là thần đồng bơi lội Singapore - Joseph Schooling

Joseph Schooling không còn là cái tên xa lạ với người hâm mộ Việt Nam khi "thần đồng bơi lội" của Singapore chính là người cạnh tranh danh hiệu VĐV xuất sắc nhất SEA Games 2015 cùng với nữ kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên. Trong loạt bơi vòng loại nội dung 100 mét bướm nam diễn ra tối 11-8, Schooling đã xuất sắc về nhất với thời gian 51 giây 41, trong lượt bơi có cả sự góp mặt của huyền thoại Olympic Michael Phelps.

Michael Phepls chỉ về thứ tư với thành tích 51 giây 60 nhưng dù sao kình ngư người Mỹ vẫn lọt vào tốp 16 VĐV sẽ tranh bán kết nội dung 100 mét bướm vào lúc 9 giờ 34 phút ngày 12-8. Tuy nhiên, việc lần thứ 2 để thua hiện tượng bơi lội của Singapore chỉ trong 3 tháng là điều không dễ chịu chút nào với Michael Phelps.

Joseph Schooling, người tỏa sáng tại SEA Games 28 khi giành 8 HCV cho đoàn chủ nhà Singapore, đã từng gây ra bất ngờ lớn tại giải bơi Longhorns Elite tổ chức ở Austin, Texas, Mỹ. Schooling chiến thắng Phelps trong nội dung 100m bơi bướm nam. Trong lần tái ngộ ở Rio 2016, Schooling lại tái lặp được chiến tích mà không phải VĐV nào trong lịch sử bơi lội thế giới cũng làm được trước Phelps.

Ở vòng bán kết, 2 kình ngư này sẽ không chạm trán nhau, tuy nhiên, người hâm mộ chờ đợi Schooling và Phelps sẽ tiếp tục ghi tên vào chung kết xếp hạng, nơi cả hai sẽ có dịp chứng tỏ ai mới là người mạnh nhất ở nội dung 100 mét bướm nam này.

Anh Dũng - Ảnh: Reuters