Tấm ảnh mới nhất được Barcelona đăng trang trọng trên trang Twitter chính thức của CLB như một lời khẳng định, cầu thủ có tầm ảnh hưởng bậc nhất sẽ tiếp tục là thành viên của Blaugnara trong 4 năm nữa. Đây là kết quả của những cuộc thương thảo hết sức gay cấn diễn ra giữa người đại diện của Messi và ban lãnh đạo Barcelona trong hơn nửa năm qua. Không nói đâu xa, tại buổi lễ đón nhận giải thưởng "Chiếc giày vàng châu Âu 2017", Messi hầu như chẳng tiết lộ bất cứ điều gì xung quanh việc gia hạn hợp đồng của anh với Barcelona, bất chấp mọi sự truy vấn của giới truyền thông.

Sốc với hợp đồng 626 triệu bảng Messi tái ký cùng Barcelona - Ảnh 1.

Messi ký gia hạn hợp đồng 4 năm với Barcelona

Theo báo chí Tây Ban Nha, Messi đồng ý thi đấu thêm 4 năm nữa cho Barcelona, hứa hẹn sẽ cùng đội bóng tiếp tục chinh phục nhiều thành tích đỉnh cao và đổi lại, anh sẽ được nhận mức lương hàng tuần 500.000 bảng kèm theo số tiền thưởng cho việc tái ký lên đến 80 triệu bảng. Nhật báo Marca cho hay, điều khoản phá vỡ hợp đồng của Messi được thỏa thuận ở mức 626 triệu bảng.

Sốc với hợp đồng 626 triệu bảng Messi tái ký cùng Barcelona - Ảnh 2.

Messi vừa nhận giải thưởng "Chiếc giày vàng châu Âu" thứ 4 trong sự nghiệp

Cùng với tấm ảnh ký kết hợp đồng giữa Messi và chủ tịch CLB Josep Bartomeu, trang Twitter của đội bóng xứ Catalan cũng đăng những dòng trang trọng: "Câu chuyện sẽ được tiếp diễn sau lần đầu tiên Messi ra sân trong màu áo Barcelona cách đây 4.788 ngày. Đó là khoảng thời gian mà Messi thi đấu tổng cộng 602 trận đấu, ghi 523 bàn thắng và giành 30 danh hiệu cá nhân lẫn tập thể. Mọi việc sẽ còn tiếp diễn thêm 4 năm nữa". 

Sốc với hợp đồng 626 triệu bảng Messi tái ký cùng Barcelona - Ảnh 3.

Messi xứng đáng nhận sự đãi ngộ hậu hĩnh từ Barcelona

Nếu hoàn thành hợp đồng, Messi sẽ có 17 năm gắn bó cùng đội bóng Barcelona.

Đông Linh - Ảnh: Reuters