Soi kèo Olympic Việt Nam - UAE: Lợi thế tinh thần - Ảnh 1.

UAE không được đánh giá cao về tinh thần sau thất bại 0-1 trước Nhật Bản ở bán kết

Thất bại 1-3 trước Hàn Quốc đã khiến Olympic Việt Nam không thể hoàn thành giấc mơ lần thứ 2 trong vòng 1 năm góp mặt trong một trận chung kết tầm châu lục. Lỡ bước một cách đáng tiếc, thầy trò Park Hang-seo sẽ bước vào trận tranh HCĐ với UAE, đối thủ không quá xa lạ.

Trong vòng 4 năm trở lại đây, Việt Nam đã 2 lần giáp mặt UAE, gồm 1 lần tại ASIAD 2014 (Incheon, Hàn Quốc) và 1 lần tại VCK U23 châu Á 2016 (Doha, Qatar). Kết quả chung cuộc, đoàn quân áo đỏ đều phải nhận thất bại, không trận nào bị xé lưới dưới 2 lần. Thế nhưng, quá khứ và hiện tại không phải lúc nào cũng là một.

Điều đó được nhìn thấy rõ qua cách định giá chênh lệch handicap từ phía nhà cái. Nếu như 2 lần trước đây, Việt Nam đều phải sắm vai cửa dưới với mức chênh lệch lần lượt 1/2:0 và 2 1/4:0 thì chiều nay, chỉ số ấy dừng lại ở 0:0, tức thầy trò Park Hang-seo được đánh giá ngang cơ đối thủ.

Rõ ràng, đội ngũ thiết lập TLCA đang dành cho Olympic Việt Nam sự tôn trọng rất lớn. Thực tế, hơn 1 năm trở lại đây, Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ, vượt khỏi tầm khu vực, mà đỉnh cao chính là danh hiệu á quân U23 châu Á hồi đầu năm. Trong khi đó, dù góp mặt tại vòng đấu dành cho 4 đội xuất sắc nhất, nhưng những gì mà UAE thể hiện trong hơn 2 tuần vừa qua không thực sự thuyết phục.

Soi kèo Olympic Việt Nam - UAE: Lợi thế tinh thần - Ảnh 2.

Trong khi đó, dưới triều đại của HLV Park Hang-seo, các cầu thủ trẻ Việt Nam luôn được đánh giá rất cao về tinh thần thi đấu

Trải qua 6 trận đấu tại xứ vạn đảo, UAE thắng vỏn vẹn 1 trận trong thời gian thi đấu chính thức, đó là trận gặp Timor Leste, đội bóng thuộc loại yếu nhất giải. 5 trận còn lại, họ hòa 2, thua 3. Tất nhiên, thành tích kèo châu Á của thầy trò Maciej Skorza chẳng lấy gì làm khả quan, với duy nhất một lần mang lại niềm vui cho giới đầu tư. Với tương quan đó, chẳng có lý do gì để quay lưng với U23 Việt Nam.

THÀNH TÍCH ĐỐI ĐẦU

Hai đội đã gặp nhau tổng cộng 2 trận, U23 Việt Nam thắng 0, hòa 0, thua 2.

Tại ASIAD, Olympic Việt Nam thắng 0, hòa 0, thua 1.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Olympic Việt Nam: Tiến Dũng; Đình Trọng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Văn Hậu, Văn Thanh, Đức Huy, Quang Hải, Văn Quyết, Công Phượng, Anh Đức.

Olympic UAE: Al Shamsi; Al Sharjee, Almehrzi, Khalid, Seror, Al Attas, Aldhanhani, Al Dermaki, Khalfan Ali, Al Ameri, Al Yahyaee.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh