Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân lên đường đi Nhật Bản thi đấu

Ông bầu Trần Hòa Bình của CLB Sài Gòn đã đến sân bay Tân Sơn Nhất để động viên hai cầu thủ trẻ Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân. Cả hai lên đường đến Nhật Bản, mang theo khát vọng bóng đá của mình.

Văn Luân và Hồng Quân đáp chuyến bay lúc 23 giờ 45 đến Thủ đô Tokyo của Nhật Bản, sau đó sẽ hội quân cùng FC Ryukyu, CLB đang chơi ở giải J-League 2. Riêng hai cầu thủ Bùi Ngọc Long và Nguyễn Văn Sơn cũng sẽ có chuyến bay đến Thủ đô Tokyo vào tối 21-3 để hội quân cùng FC Azul Claro Numazu ở giải J-League 3.

"Việc đưa các em sang thi đấu ở Nhật Bản là lời khẳng định mong muốn của tôi, đó là khát vọng giúp các cầu thủ trẻ có cơ hội nâng cao chuyên môn, để sau này có thể cống hiến cho CLB cũng như cho đội tuyển Việt Nam. Các em rất nghiêm túc trong việc tập luyện cũng như học tiếng Nhật để sớm thích nghi với bóng đá ở Nhật. Tôi tôn trọng nguyện vọng của các em, sau 1 năm, nếu các em muốn về nước thi đấu, hay muốn ở lại Nhật Bản chơi bóng, tôi đều ủng hộ", ông Trần Hòa Bình chia sẻ.

Sớm hơn Quang Hải, 2 cầu thủ trẻ Sài Gòn FC sang Nhật Bản thi đấu - Ảnh 2.

HLV Phùng Thanh Phương cùng ông bầu Trần Hòa Bình đến động viên tinh thần các cầu thủ trẻ trước giờ sang Nhật thi đấu ở J-League 2

Chủ tịch CLB Sài Gòn khẳng định bên cạnh việc tự trau dồi thêm tiếng Nhật, các cầu thủ như Văn Luân, Hồng Quân, Ngọc Long và Văn Sơn sẽ được hỗ trợ tối đa về cuộc sống, giao tiếp hằng ngày: "Tôi đã thuê người để hỗ trợ, theo sát các cầu thủ mỗi ngày trong suốt thời gian chơi bóng ở Nhật. Họ sẽ giúp các em yên tâm tập trung vào chuyên môn". 

Xác định mục đích của chuyến xuất ngoại giống như hình thức du học bóng đá, tự tìm kiếm cơ hội thi đấu ở Nhật nên các cầu thủ trẻ nhận được sự động viên rất lớn từ Ban lãnh đạo Sài Gòn FC. "Với các em như Ngọc Long hay Văn Sơn thi đấu ở J-League 3, họ sẽ được tạo điều kiện để sớm ra sân thi đấu luôn. Còn các em Văn Luân hay Hồng Quân, sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có được cơ hội thi đấu ở J-League 2", ông bầu Trần Hòa Bình nói.

Sớm hơn Quang Hải, 2 cầu thủ trẻ Sài Gòn FC sang Nhật Bản thi đấu - Ảnh 3.

Chủ tịch Sài Gòn FC Trần Hòa Bình dặn dò các cầu thủ trẻ yên tâm tìm kiếm cơ hội ra sân ở Nhật Bản

Việc Sài Gòn FC tạo điều kiện cho 4 cầu thủ trẻ sang Nhật Bản thi đấu diễn ra đúng vào thời điểm dư luận quan tâm đến câu chuyện đàm phán hợp đồng giữa Hà Nội FC và cầu thủ Quang Hải. Hiện tại, Quang Hải không giấu diếm ý định xuất ngoại thi đấu.

Anh Dũng