Song hỷ đầu năm

Tin mới

02/01/2011 00:09

Ngay ngày đầu năm 2011, Nguyễn Bình Định, phụ trách môn Vovinam Phòng Thể thao Thành tích cao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TPHCM, nhận danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu và đón nàng “về dinh”

Nguyễn Bình Định là con nhà nòi Vovinam. Cha anh là võ sư Nguyễn Văn Chiếu, một trong những võ sư có công đầu trong việc quảng bá Vovinam ra thế giới. Tiếp bước cha, Bình Định đưa môn võ Việt vươn ra khắp thế giới.
 
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà (phải) và PGS-TS Phan Thanh Bình,
Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, trao tặng danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2010 cho Nguyễn Bình Định
Chàng trai 28 tuổi theo cha tập võ ngay từ những ngày Vovinam chưa phát triển, lăn lộn khắp các sân tập từ Chánh Hưng đến Củ Chi nhằm cùng cha quảng bá môn võ dân tộc mang tính hiện đại. Ngoài ra, Định còn bị thu hút bởi các công tác phong trào tại địa phương và nhanh chóng trở thành một trong những thủ lĩnh thanh niên tại quận 8 - TPHCM. Có máu cán bộ Đoàn, lại là một võ sư, điều này khiến Định luôn trăn trở phải làm sao để đưa môn võ Việt có mặt trong các kỳ thi đấu chính thức của thể thao thế giới, như Nhật Bản đã có judo, Hàn Quốc thì có taekwondo tại Olympic! Định đã nhiều lần bỏ tiền túi để có mặt tại các sự kiện võ thuật thế giới lớn nhằm quảng bá môn võ Việt, từ đó cho mọi người thấy được những tinh hoa của thể thao VN trong màu áo lam.
 
 

Vợ chồng Bình Định – Cát Huyền

 
Chính những thành tích của Bình Định và đồng đội tại các kỳ liên hoan võ thuật thế giới hay tại ASIAN Indoor Games III – 2009 đã góp phần không nhỏ trong việc tranh thủ các nước bỏ phiếu cho Vovinam có mặt chính thức tại SEA Games 2011, sẽ diễn ra ở Indonesia. Anh cũng được chủ tịch Liên đoàn Vovinam Indonesia nhận làm con nuôi bởi sự quý trọng của ông đối với anh.
 
Giỏi võ lại tích cực hoạt động Đoàn, hội, Bình Định lọt vào “mắt xanh” của cô sinh viên nhạc viện Cát Huyền. Yêu nhau 10 năm, cả hai mới chính thức trở thành vợ chồng vì nàng, hiện là cô giáo Trường Việt Úc, phải chờ đợi chàng bôn ba quảng bá nghiệp võ cho nước nhà. Đó là công việc Định yêu thích, như 4 ngày trước lễ cưới, Bình Định phải sang Campuchia để tham dự Đại hội thành lập Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á.
 
Những nỗ lực của Bình Định bước đầu đã đem lại quả ngọt, đặc biệt anh đón nhận hai niềm vui lớn trong ngày đầu năm 2011. Sáng 1-1, anh có mặt trong lễ vinh danh 5 công dân tiêu biểu của TPHCM 2010. Tối cùng ngày, Bình Định lại xúng xính trong bộ lễ phục của chú rể. Vẫn nụ cười tươi tắn, anh thổ lộ: “Chính thể thao đã giúp tôi nên danh, rồi lại mang tới một mối tình đẹp để giờ đây tôi có một khởi đầu đầy hạnh phúc”.
Bài và ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI