Sử dụng chất kích thích, Lance Armstrong phải bồi thường 10 triệu USD

Tin mới

17/02/2015 15:35

(NLĐO) - Cựu cua-rơ lừng danh Lance Armstrong vừa bị tuyên thua kiện trong cuộc tranh cãi pháp lý với công ty tiếp thị SCA Promotions và phải bồi thường số tiền lên đến nhiều triệu USD sau khi bị tước 7 danh hiệu Tour de France.

Công ty có trụ sở ở bang Texas này đã phải trả cho Armstrong số tiền 7,5 triệu USD sau khi tay đua người Mỹ giành áo vàng cuộc đua Vòng nước Pháp (Tour de France) năm 2006, danh hiệu thứ 7 của anh ở giải đấu hàng đầu thế giới của môn xe đạp. Tuy vậy, Armstrong sau đó đã thừa nhận sử dụng dược chất bị cấm khi thi đấu và bị cáo buộc tội gian dối.

 

Lance Armstrong giành 7 danh hiệu Tour de France...
Lance Armstrong giành 7 danh hiệu Tour de France...

 

Thông báo mới nhất từ công ty SCA khẳng định, Lance Armstrong sẽ bị phạt số tiền lên đến 10 triệu USD sau khi tòa tuyên xử cựu cua-rơ này phạm tội lừa dối chủ định và có hệ thống suốt một thời gian dài. Số tiền này phải được trả thẳng vào tài khoản của công ty SCA và là mức phạt kỷ lục dành cho một cá nhân trong lịch sử tố tụng nước Mỹ.

Năm 2012, Armstrong bị Cơ quan Phòng chống doping Hoa Kỳ (USADA) cấm thi đấu suốt đời đồng thời tước bỏ cả 7 danh hiệu vô địch cuộc đua Tour de France. Tháng 1-2013, trong một buổi trả lời phỏng vấn của Oprah Winfrey, Armstrong đã thừa nhận có sử dụng chất kích thích bị cấm khi còn thi đấu và khẳng định, việc anh giành được liên tiếp 7 danh hiệu trong giai đoạn 1999 – 2005 có thể không bao giờ xảy đến nếu như không có sự hiện hữu của doping.

 

Armstrong thú nhận đã sử dụng doping để thi đấu năm 2012
Armstrong thú nhận đã sử dụng doping để thi đấu năm 2012

 

Tuy được xử thắng kiện và sẽ nhận được mức bồi thường kỷ lục nói trên, SCA tuyên bố vụ việc của Armstrong vẫn chưa dừng ở đó. Vẫn theo thông báo kể trên, công ty này tiết lộ tòa án bang Dallas vẫn đang tiến hành xét xử chống lại Lance Armstrong và người đại diện của anh là Bill Stapleton.

 

Từ đỉnh cao vinh quang, Armstrong mất tất cả với xe đạp
Từ đỉnh cao vinh quang, Armstrong mất tất cả với xe đạp

 

Ngoài SCA Promotions, nhật báo Sunday Times - từng bị Armstrong kiện đòi bồi thường 485.000 USD năm 2006 về viết bài tố cáo cua-rơ này gian lận trong thi đấu - đã quyết định kiện ngược lại để buộc Armstrong bồi hoàn số tiền trên, cộng với chi phí pháp lý lên đến trên 1 triệu USD.

Đông Linh - Ảnh: Reuters
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI