Suarez chào đón "Barcelona 100” bằng kỷ lục khó tin

Khi Luiz Suarez ký hợp đồng với Barcelona vào năm 2014 với giá 75 triệu bảng Anh, nhiều người đoán tiền đạo người Uruguay sẽ khó giữ được thành tích ghi bàn khi tại Nou Camp đã có Messi và Neymar. Tuy nhiên, vượt qua mọi suy đoán, Suarez đã tỏa sáng ngoài mong đợi và lập kỷ lục ghi bàn khó tin cho Barcelona.

Trận tiếp Alaves vào cuối tuần này đánh dấu cột móc 100 trận Suarez khoác áo Barcelona. Sau 99 trận, tiền đạo Uruguay ghi được 88 bàn, góp 43 pha kiến tạo. Thành tích của Suarez vượt xa 2 đồng đội ở Barca là Messi và Neymar. Sau 99 trận đầu tiên, Neymar ghi 57 bàn trong khi Messi chỉ 41 bàn.


Suarez có kỷ lục ghi bàn ấn tượng sau 99 trận cho Barca

Suarez có kỷ lục ghi bàn ấn tượng sau 99 trận cho Barca

Kỷ lục ghi bàn của Suarez ở Barcelona cũng vượt qua thành tích của anh khi còn ở Liverpool (82 bàn/4 mùa).

Tuy nhiên, Suarez vẫn còn kém Ronaldo của Real Madrid về thành tích ghi bàn sau 99 trận đầu tiên cho CLB với 95 lần “nổ súng”, một kỷ lục có lẽ khó được lặp lại.

Nhưng xét về số trận thắng trong 99 trận đầu tiên thì Suarez lại dẫn đầu với con số 80, Ronaldo 74, Neymar 74 và Messi 67.

Thành tích của Suarez sẽ còn “khủng” hơn khi đối thủ của Barcelona cuối tuần chỉ là một tân binh ở La Liga Alaves. Với phong độ ấn tượng hiện tại, tiền đạo có “răng thỏ” này sẽ còn phá nhiều kỷ lục nữa cùng Barcelona.

Xem các bàn thằng và kiến tạo của Suarez mùa giải 2014-2015:

Ch. Tuấn