Suarez giận dữ với ban huến luyện rồi đấm vào cabin
Suarez giận dữ với ban huến luyện rồi đấm vào cabin

Uruguay là đội bóng thứ thứ hai sau Haiti chính thức nói lời chia tay Copa America 2013 khi thất bại 0-1 trước Venezuela ở lượt trận thứ 2 bảng C sáng 10-6. Trước đó, họ đã để thua Mexico ở trận mở màn.

Trận này, tiền đạo số 1 của Uruguay Luis Suarez tiếp tục cho ngồi ngoài vì chưa hoàn toàn bình phục chấn thương. Tuy nhiên, tiền đạo của Barcelona vẫn rất nóng ruột muốn vào sân khi trận đấu dần đến phút cuối mà Uruguay vẫn đang bị Venezuela dẫn bàn. Suarez đã tự khởi động bên ngoài và yêu cầu HLV O. Tabarez cho vào sân nhưng không thể vì anh không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Không được đáp ứng nguyện vọng, tiền đạo này đã lột áo ném xuống sân, đấm vào cabin trong nỗi thất vọng tột cùng.

Suarez nổi giận ném áo, đấm cabin vì không được ra sân

Sau trận, HLV Tabarez cho biết: “Không có sự ngoại lệ nào ở đây. Danh sách dự bị đã có trong ngày hôm qua. Nếu muốn bổ sung vào danh sách thi đấu phải có sự đồng ý của các bác sĩ. Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu để cậu ấy vào sân. Cậu ấy cũng không nói gì với tôi trước trận”.

Với việc Mexico thắng Jamaica 2-0 ở cặp đấu còn lại sáng 10-6, 2 chiếc vé váo tứ kết của bảng C đã được xác định dành cho Venezuela và Mexico. Trận đấu giữa Uruguay và Jamaica ở lượt trận cuối chỉ còn mang tính danh dự.

Ch. Tuấn