"Vua sân đất nện" và "vua sân cứng" đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt, với phần thắng nghiêng về lão tướng 38 tuổi Roger Federer cùng tỉ số 6-4, 3-6 và 6-3.

Thành tích và sự nổi tiếng của tay vợt Thụy Sĩ Roger Federer thì không cần phải bàn cãi, "huyền thoại sống" đang sở hữu 20 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp là cái tên luôn được chào đón khi đặt chân đến bất cứ đâu. Thế nhưng, ở tuổi 38, Federer mới có thể cống hiến một trận đấu đỉnh cao với "đại kình địch" Rafael Nadal (19 Grand Slam) ngay tại quê mẹ của anh - ở Cape Town.

Sức hút  Federer - Nadal - Ảnh 1.

Federer và Nadal đã có trận đấu từ thiện ý nghĩa, phá vỡ kỷ lục thế giới Ảnh: Reuters

Trước đó, số lượng vé đã được bán hết chỉ sau hơn 10 phút mở quầy, giá vé ban đầu của trận đấu biểu diễn này được ban tổ chức công bố chỉ từ 150 đến 1.950 rand Nam Phi (tương đương 230.000 đồng đến 3 triệu đồng) tùy theo chỗ ngồi. Nhưng sức "nóng" của cuộc so tài giữa hai tay vợt bậc thầy thế giới khiến giá vé tăng nhanh chóng mặt, lên đến 3.000 cho tới 5.350 rand Nam Phi, tương đương khoảng từ 4,6 triệu đến 8,4 triệu đồng Việt Nam.

Theo ban tổ chức, số lượng khán giả theo dõi trực tiếp trận đấu từ thiện này lên tới 51.954 người, phá vỡ kỷ lục cũ 42.517 người ở trận Federer gặp Zverev tại tour biểu diễn Mexico cuối năm 2019.

Sau trận đấu, tay vợt số 2 thế giới Nadal bày tỏ: "Chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa để có thể giúp đỡ nhiều trẻ em nghèo hằng năm. Cảm ơn Federer đã mời tôi tham dự một sự kiện khó quên này".

Trận đấu gây quỹ từ thiện được Roger Federer tổ chức đã thu về 3,5 triệu USD cho "Quỹ Roger Federer" để ủng hộ các trẻ em nghèo tại Nam Phi. Đây cũng là món quà ý nghĩa đầu tiên được Federer mang đến đất nước Nam Phi, quê hương của mẹ anh.

Diên Vỹ