Cuối tuần qua, giải đấu Liên quân mobile với tên gọi "Đấu trường danh vọng" đã diễn ra tại Nhà Thi đấu Quân khu 7, TP HCM. Sự kiện đã thu hút hàng ngàn người đến dự khán. Dù khung thời gian diễn ra tương đối dài, từ 10 giờ 30 phút đến sau 21 giờ, nhưng giải thể thao điện tử này vẫn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Đây là sự kiện đầu tiên được tổ chức trực tiếp ở một địa điểm lớn của TP HCM từ sau giai đoạn đại dịch COVID-19.

Sức nóng thể thao điện tử trở lại TP HCM - Ảnh 1.

Saigon Phantom ăn mừng chức vô địch “Đấu trường danh vọng” 2022. (Ảnh: LIÊN QUÂN MOBILE VIỆT NAM)

Trận đấu tranh chức vô địch bộ môn Liên quân mobile Việt Nam là cuộc đọ sức giữa Saigon Phantom và V Gaming. Với thể thức đấu 7 ván thắng 4, ưu thế lớn sớm thuộc về V Gaming khi dẫn trước 3-0. Tưởng chừng chiến thắng đã trong tầm tay "những cánh chim vàng đen" thì bất ngờ đã xảy ra khi Saigon Phantom có màn ngược dòng thắng một mạch 4 ván đấu còn lại, ấn định chiến thắng chung cuộc 4-3, bảo vệ thành công ngôi vương tại "Đấu trường danh vọng". Đây cũng là chức vô địch thứ 3 liên tiếp của đại diện đến từ TP HCM tại bộ môn Liên quân mobile trong nước. Đăng quang giải đấu, Saigon Phantom nhận được 1,8 tỉ đồng tiền thưởng. Trong khi đó, V Gaming với vị trí á quân nhận 1 tỉ đồng, Box Gaming hạng ba nhận 600 triệu đồng.

Sau kỳ "Đấu trường danh vọng" này, 3 đội có thành tích tốt nhất gồm: Saigon Phantom, V Gaming và Box Gaming sẽ góp mặt tại giải quốc tế Arena of Valor Premier League 2022 (APL) - sự kiện quy tụ 12 đội hàng đầu của bộ môn Liên quân mobile trên thế giới gồm 3 đội Việt Nam, 3 đội Thái Lan, 3 đội Indonesia và 3 đội Đài Bắc Trung Hoa.

APL 2022 được tổ chức tại TP HCM từ ngày 16-11 đến 11-12 và có tổng số tiền thưởng lên đến 1 triệu USD.

T.Nguyên