Tác giả clip "U23 Việt Nam trên nền nhạc Nhật" lên tiếng

Tin mới

05/02/2018 20:58

(NLĐO) - Quốc Anh, tác giả đoạn video clip về U23 Việt Nam với phần nhạc nền bằng tiếng Nhật, chính thức lên tiếng về sản phẩm của mình bị đánh cắp và sử dụng với mục đích câu view.

Mấy ngày qua, trên YouTube xuất hiện đoạn video clip ngắn giàu cảm xúc về U23 Việt Nam trong trận chung kết U23 châu Á với U23 Uzbekistan hôm 27-1 với nhạc nền là bài hát bằng tiếng Nhật rất hay. Đoạn clip sau đó lan truyền đi rất nhanh trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, một vài người vì mục đích câu view đã bịa đặt là clip do ca sĩ người Nhật sáng tác tặng riêng cho U23 Việt Nam khiến video clip càng sốt hơn.

Được biết chủ nhân của đoạn clip này là Nguyễn Quốc Anh, du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Quốc Anh đưa đoạn clip của mình lên tài khoản Facebook Anh Bill Nguyen vào ngày 29-1, sau trận chung kết U23 châu Á 2 ngày, và bị một kênh YouTube lấy lại và đăng sai mục đích. Quốc Anh cũng không ngờ sản phẩm về U23 Việt Nam của mình có sức lan rộng tại quê nhà nhanh đến vậy.

Tác giả clip U23 Việt Nam trên nền nhạc Nhật lên tiếng - Ảnh 1.

Trao đổi với Báo Người Lao Động tối 5-2, Quốc Anh cho biết: "Phần nhạc nền là bài hát có tựa đề Hana wa saku "Hoa sẽ nở" là 1 bản tình ca giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng được thể hiện bởi giọng ca nữ người Nhật. Bài hát ẩn ý nói về cách người dân xứ hoa anh đào đã vượt qua thiên tai, sóng thần kinh hoàng năm 2011 như thế nào, để rồi tương lai ví qua những bông hoa, cũng sẽ nở lại. Nó cũng tựa như U23 Việt Nam đã vượt qua khó khăn thời tiết khắc nghiệt ở Thường Châu - Trung Quốc để chống lại đối thủ rất mạnh Uzbekistan ở trận chung kết U23 châu Á. Tuy không thắng nhưng "rồi hoa sẽ nở", đội tuyển U23 sẽ mạnh mẽ hơn sau trải nghiệm này".

Tác giả clip U23 Việt Nam trên nền nhạc Nhật lên tiếng - Ảnh 2.

Tài khoản Facebook Anh Bill Nguyen của Quốc Anh

Quốc Anh cũng cho biết làm clip đăng lên trang cá nhân cho vui nên không xin phép tác giả bài Hana wa saku.  

Video clip về U23 Việt Nam với nền nhạc Nhật

Do sơ suất trong kiểm chứng thông tin nên sáng 5-2, Báo Người Lao Động điện tử có bài viết: "Bài hát về U23 Việt Nam bằng tiếng Nhật gây chấn động thế giới" không đúng với bản chất sự việc. Ngay sau đó, chúng tôi đã điều chỉnh lại nội dung bài viết. Báo Người Lao Động chân thành cáo lỗi đến quý bạn đọc và anh Quốc Anh - tác giả đoạn video clip.

Ch. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI