Tài năng trẻ tụ họp ở Giải Quần vợt Vô địch U14 châu Á – Nhóm A - Ảnh 1.

Nữ tay vợt Việt kiều Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi

Đà Nẵng - Thành phố xanh đẹp ven biển tiếp tục được Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) và Liên đoàn Quần vợt Châu Á (ATF) tin tưởng, lựa chọn đăng cai các sự kiện quần vợt quốc tế. Nối tiếp thành công của các Giải quần vợt Quốc tế Vietnam Open Danang City 2019, Giải Quần vợt VTF Junior Tour 3 – HEAD Cup 2019 và Giải Quần vợt VTF Pro Tour 200 – 3 – Sun World Cup 2019 diễn ra trước đó tại thành phố du lịch nổi tiếng này, Giải Quần vợt Vô địch U14 Châu Á – Nhóm A (ATF U14 & Under Junior Series Da Nang Cup 2019 – Grade A) sẽ được tổ chức tại Làng Thể thao Tuyên Sơn (số 22 Nại Nam, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Tài năng trẻ tụ họp ở Giải Quần vợt Vô địch U14 châu Á – Nhóm A - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Mai Linh

Giải đấu lần này quy tụ 128 tay vợt trẻ đến từ nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới, trong đó có sự góp mặt của những VĐV nằm trong top đầu như tay vợt nam số 1 U14 châu Á Rushil Khosla (Ấn Độ), tay vợt nam số 3 U14 châu Á Danir Kaldybekov của Kazakhstan, tay vợt người hàn Quốc Woo Hyuk Chang có thứ hạng số 2 U14 nam châu Á.

Bên cạnh đó, chủ nhà Việt Nam cũng đóng góp nhiều tài năng trẻ tham dự giải với suất đặc cách như Phạm Tuấn Hưng, Trần Quốc Cường, Tạ Phương Nam, Bùi Hoàng Anh, Phạm La Hoàng Anh, Nguyễn Minh Phát, Nguyễn Quỳnh Anh, Nguyễn Thị Mai Linh, Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi.

Tài năng trẻ tụ họp ở Giải Quần vợt Vô địch U14 châu Á – Nhóm A - Ảnh 3.

Tài năng trẻ Bùi Hoàng Anh

Ngày 12 và 13-10 sẽ diễn ra các trận đấu ở vòng loại, và sau đó vòng chính sẽ thi đấu đến hết ngày 19-10. Giải Quần vợt Vô địch U14 Châu Á – Nhóm A - 2019 có 4 nội dung thi đấu gồm: Đơn nam U14, Đơn nữ U14, Đôi nam U14, Đôi nữ U14. Các VĐV đạt thành tích tốt được tích lũy điểm số trên BXH của ATF. Đây là cơ hội để các tài năng quần vợt Việt Nam nâng cao chuyên môn, kỹ thuật và kinh nghiệm khi được thi đấu với các tay vợt quốc tế có đẳng cấp cao. Sân chơi này đã từng dung dưỡng, khai phá nhiều tay vợt nổi tiếng Việt Nam hiện nay như Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Đắc Tiến…

Tường Phước