Sau khi thông báo với BTC, cả đội Myanmar tiếp tục phải chờ đợi hơn 45 phút mới có một tài xế khác đến thay thế, đưa đội trở về nơi đóng quân khi đã quá nửa đêm. Ngay sau đó, LĐBĐ Myanmar cũng như hội CĐV bóng đá nước này đã có những động thái phản ứng quyết liệt trước sự thờ ơ của BTC giải khi để xảy ra tình huống trớ trêu như vậy. Các thành viên đội Myanmar cũng tỏ ra rất tức giận và cho rằng BTC SEA Games đã cố tình "chơi xấu" họ sau trận thắng đậm trước chủ nhà Malaysia. "Việc di chuyển tới sân bóng bị chậm trễ 15 phút, tài xế chở chúng tôi lái xe rất nguy hiểm, nhiều lần làm cả đội thót tim" - một thành viên tuyển nữ Myanmar chia sẻ.

Tài xế chở đội bóng đá nữ Myanmar bị bắt vì ăn cắp - Ảnh 1.

Đội Myanmar khiếu nại vì tài xế “biến mất” nhưng thực ra ông ta bị bắt vì tình nghi trộm cắp

Tuy nhiên, theo thông tin từ BTC SEA Games 2017 đưa ra sáng 18-8, cảnh sát địa phương xác nhận tài xế chở đội Myanmar đã bị bắt lúc 22 giờ ngày 17-8, thời điểm sắp phải đưa đội bóng về khách sạn. Nguyên nhân người tài xế 27 tuổi bị bắt vì tình nghi đã trộm cắp.

"Chúng tôi tình nghi anh này đã đánh cắp một chiếc đồng hồ nên bắt giữ theo điều 379 Bộ Luật Hình sự (của Malaysia). Người này cũng đang bị điều tra theo Luật Giao thông đường bộ do lái xe mà không có giấy phép. Chúng tôi nhận được lệnh tạm giam nghi can này cho tới chủ nhật (20-8)" - đại diện cảnh sát địa phương cho hay.

Ủy ban Olympic Malaysia (MASOC) cho biết đã tiếp nhận thông tin vụ việc và sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng địa phương trong quá trình điều tra. Đồng thời, đại diện MASOC cho biết đã cảnh báo các nhà khai thác vận tải của SEA Games 2017 thắt chặt việc sàng lọc, tuyển chọn tài xế lái xe để bảo đảm những người này không có tiền án, tiền sự.

Trưởng đoàn Việt Nam, ông Trần Đức Phấn, cho biết sẽ gửi thông tin cảnh báo đến tất cả đội tuyển, cần phải quản lý chặt chẽ tài sản cho các thành viên.

Bài và ảnh: Minh Ngọc