Tạm chia tay Quang Trãi

Tin mới

27/01/2013 22:19

Quang Trãi vốn người gốc Huế nhưng khi thành danh rồi được gọi lên đội tuyển quốc gia, cầu thủ sinh năm Đinh Tỵ (1977) luôn gắn liền với bóng đá Đồng Tháp.

Sau trận đấu giao hữu với thế hệ đàn em bóng đá Đồng Tháp cách đây không lâu, Quang Trãi đã suy nghĩ và quyết định nói lời chia tay sự nghiệp quần đùi áo số đúng vào năm tuổi của mình.

Thực ra, sau khi kết thúc mùa Giải Hạng nhất 2012 trong màu áo XSKT Cần Thơ, Quang Trãi đã tính chuyện giải nghệ cho dù đội bóng vẫn muốn lão tướng có nền tảng thể lực dồi dào này cống hiến thêm một mùa giải nữa. Tuy nhiên, ở tuổi 36, Quang Trãi buộc phải nghĩ đến tương lai khi tuổi tác đã là một gánh nặng, lại còn công việc kinh doanh chi phối.
 
Quang Trãi tâm sự: “Tôi cảm thấy vẫn còn đủ sức để có thể chơi bóng thêm 1-2 mùa giải nữa. Tuy nhiên, việc làm đại lý cho hãng dầu nhớt Nhật Bản ở thị trường Cần Thơ và Cao Lãnh, rồi  theo học khóa bằng B HLV nữa thực sự rất khó sắp xếp được thời gian để có thể hoàn thành hết mọi việc. Đó là lý do tôi quyết định dừng lại…”.
Quang Trãi (11) trong trận đấu giao lưu với thế hệ đàn em ở sân Cao Lãnh,
nơi đã giúp cầu thủ này thành danh. Ảnh: ĐỨC ĐỒNG

Chưa bao giờ được so sánh hoặc tự so sánh với thế hệ đàn anh như Công Minh, Văn Sỹ..., nhưng trong “thế hệ vàng” của bóng đá Việt Nam ở giai đoạn những năm 2000, Quang Trãi luôn có tên. Khi đó, Quang Trãi mới chỉ ngoài đôi mươi và đá bên cạnh thế hệ lừng danh Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Văn Sỹ, Công Minh, tham dự từ SEA Games cho đến Tiger Cup (nay đổi tên thành AFF Cup). Vài năm gần đây, khi hầu hết đồng đội cũ đã giải nghệ và chuyển qua huấn luyện, Quang Trãi vẫn cày ải trên sân bóng, giúp XSKT Cần Thơ hoàn thành những mục tiêu ở Giải Hạng nhất.

11 năm trước, việc Quang Trãi chuyển từ Đồng Tháp lên phố núi Gia Lai để gia nhập đội hình trong mơ của bầu Đức bị người hâm mộ Cao Lãnh gọi là “kẻ phản bội”, “tham tiền bỏ ngãi”. Bây giờ, chính người yêu bóng đá Đồng Tháp lại lấy lão tướng này ra làm một tấm gương để chỉ dạy cho thế hệ cầu thủ trẻ. Suốt quãng thời gian chơi bóng ở Đồng Tháp rồi chuyển từ HAGL xuống ĐTLA và qua Cần Thơ, Quang Trãi chưa bao giờ để lại điều tiếng về đời tư, điều mà không phải cầu thủ Đồng Tháp nào ra đi cũng có được. Nhắc đến Quang Trãi, người ta chỉ biết đó là một cầu thủ cần mẫn trên sân bóng, quảng giao ngoài xã hội và đặc biệt là một người nghiêm túc, biết lo lắng cho gia đình, chăm lo tốt 2 con nhỏ.

Chia tay nghiệp cầu thủ ở tuổi 36, hy vọng trong tương lai không xa, Quang Trãi sẽ lại tung hoành trên sân cỏ với tư cách là một HLV. Hoặc chí ít, anh cũng là một doanh nhân giỏi như khi chơi trên sân cỏ...

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI