Tân Giám đốc Kỹ thuật VFF mong muốn tuyển Việt Nam dự World Cup 2026 - Ảnh 1.

Chủ tịch VFF và tân Giám đốc Kỹ thuật VFF

Ông Koshida Takeshi được đánh giá là một trong những chuyên gia tốt nhất Nhật Bản và chính thức trở thành Giám đốc Kỹ thuật của VFF sáng 1-6. Trước đó, VFF đã hợp tác, trao đổi với LĐBĐ Nhật Bản (JFA) và được giới thiệu chuyên gia có kinh nghiệm, có thể giúp bóng đá Việt Nam phát triển bền vững.

Phát biểu trong buổi lệ nhậm chức, ông Takeshi cho biết: "Tôi vinh dự được đảm nhiệm vị trí mới và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được VFF giao phó. Bóng đá Việt Nam đang phát triển mạnh, đặc biệt là đào tạo tài năng trẻ. Hy vọng tôi có thể đóng góp sức lực vào việc đào tạo thế hệ kế cận và giúp đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup 2026 hoặc 2030".

Tân Giám đốc Kỹ thuật VFF và ông Troussier đã từng gặp nhau vào tháng 4-2023. VFF kỳ vọng với sự góp sức của ông Takeshi, bóng đá Việt Nam sẽ triển khai có hiệu quả kế hoạch đào tạo, phát triển bóng đá trẻ cũng như hệ thống HLV hiện nay; giúp các CLB từng bước kiện toàn nhân lực HLV theo tiêu chí của AFC.

Tân Giám đốc Kỹ thuật VFF mong muốn tuyển Việt Nam dự World Cup 2026 - Ảnh 3.

Ông Koshida Takeshi là chuyên gia bóng đá nổi tiếng tại Nhật Bản

"Nhật Bản và Việt Nam có những điểm giống nhau, với sự siêng năng, khiêm tốn, nỗ lực vượt lên khó khăn. Để đạt được thành tích cao ở châu Á, việc phát triển nguồn lực trẻ rất quan trọng. Việc đào tạo trẻ theo từng bước, từng giai đoạn sẽ giúp bóng đá Việt Nam vươn lên tầm cao mới. Bản thân tôi và HLV trưởng ĐT Việt Nam - Philippe Troussier cũng được sắp xếp ở cạnh nhau và có thể trao đổi hàng ngày, liên quan đến các đội tuyển Việt Nam" - chuyên gia người Nhật Bản nói thêm.

Ông Koshida Takeshi là một chuyên gia bóng đá được đào tạo bài bản với bằng HLV Pro, cũng như có bề dày kinh nghiệm 30 năm làm việc với các đội tuyển lớn cũng như đội tuyển trẻ. Ông đã từng có nhiều năm cống hiến cho bóng đá Nhật Bản trên cương vị cầu thủ, trước khi chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 1995.

Tường Phước