Messi vẫn chưa quyết định trở lại ĐTQG

Messi vẫn chưa quyết định trở lại ĐTQG

Ông Edgardo Bauza, người thay thế HLV Martino dẫn dắt tuyển Argentina sau Copa America 2016, dự định sẽ sang Barcelona vào tuần tới để gặp mặt và nói chuyện Messi. Tiền đạo người Argentina vẫn chưa chính thức xác nhận sẽ trở lại ĐTQG sau khi tuyên bố giã từ ngay sau trận chung kết Copa America 2016 với Chile hồi tháng 6.

Đó là thất bại thứ hai liên tiếp của Messi và đồng đội trước đội bóng này ở chung kết Copa America và là trận chung kết thứ ba chỉ trong 2 năm mà siêu sao này không thể giành chiến thắng (trước đó là chung kết World Cup 2014).

Dù tân HLV Bauza không nói ra nhưng ai cũng hiểu mục đích của chuyến đi này không có khác ngoài việc giúp Messi xóa đi nỗi buồn để tiếp tục gắn bó với tuyển Argentina.

HLV Bauza nói với kênh truyền hình Fox hôm thứ tư: "Tôi không liên hệ với Messi và cả gia đình cậu ấy. Ý tưởng của tôi là gặp Messi và nói chuyện về bóng đá, không cố gắng thuyết phục cậu ấy trở lại ĐTQG".

Đích thân HLV Bauza sẽ sang Tây Ban Nha gặp Messi
Đích thân HLV Bauza sẽ sang Tây Ban Nha gặp Messi

"Những cầu thủ chúng ta biết rõ như thế nào nếu thất bại trong một trận chung kết. Tôi sẽ nói cho Messi biết về cách làm việc của tôi và mọi chuyện vẫn do cậu ấy quyết định. Không có nhiều thời gian cho Messi. Nếu Messi là người biết rõ mọi thứ, cậu ấy sẽ làm đều đó trên sân".

"Tôi sẽ giúp Messi hiểu cậu ấy có thể giúp ĐTQG như thế nào. Messi vẫn là đội trưởng nếu trở lại. Cậu ấy xứng đáng với điều đó" - ông Buaza nói thêm

Messi tính đến nay đã có 113 lần khoác áo ĐT Argentina và ghi được 55 bàn thắng. Anh từng cùng U23 Argentina giành huy chương vàng Olympic 2008, nhưng với ĐTQG, siêu sao 29 tuổi chưa giành được bất kỳ 1 danh hiệu nào dù 4 lần vào chung kết (3 Copa America và 1 World Cup).

Nhiệm vụ trước mắt của HLV Bauza là đưa tuyển Argentina vào VCK World Cup 2018. Argentina hiệp xếp thứ 3 vòng loại với 11 điểm. Họ sẽ gặp Uruguay vào ngày 2-9.

Ch. Tuấn